đồng hồ
Trang chủ     Ngoại hạng Anh   /   Vì sao nhà Glazer được gọi là "bọn đỉa tư bản hút máu"

Vì sao nhà Glazer được gọi là "bọn đỉa tư bản hút máu"

Mặc dù các thông điệp và biểu ngữ phản đối nhà Glazer xuất hiện với mật độ liên tục trong nhiều mùa giải vừa qua, nhưng có lẽ các CĐV Man United vẫn chưa thể nhổ tận gốc cái đinh trong mắt họ. Theo Swiss Ramble, Bầy Quỷ Đỏ phải trả hơn 1,3 tỷ USD tiền lãi, nợ gốc và cổ tức cho các ông chủ người Mỹ.

Các vấn đề khiến cho Glazer bị ghét cay ghét đắng tại Manchester

Tỷ phú Elon Musk ra tay giải cứu Man United 

Tỷ phú Elon Musk ra tay giải cứu Man United  Hôm qua, người giàu nhất thế giới Elon Musk đã đăng tải trên Twitter cá nhân với thông điệp muốn mua lại CLB Man United.

NHỮNG VẤN ĐỀ TEN HAG CẦN GIẢI QUYẾT SAU 2 THẤT BẠI CỦA MAN UNITED

NHỮNG VẤN ĐỀ TEN HAG CẦN GIẢI QUYẾT SAU 2 THẤT BẠI CỦA MAN UNITED Sẽ còn quá sớm để nói về chuyện sụp đổ, nhưng có những vấn đề mà Erik Ten Hag cần phải giải quyết cho Bầy Quỷ trước khi quá muộn.

Năm 2005, nhà Glazer đã vay khoảng tiền lên tới 848 triệu USD để kích hoạt đòn bẩy tài chính nhằm mua lại CLB Man United. Tuy nhiên, số tiền đó được gán vào đội bóng này và Bầy Quỷ Đỏ đã phải còng lưng chi trả trong hơn 17 năm vừa qua. Bên cạnh đó, đội chủ sân Old Trafford vẫn phải tri trả khoản nợ 117 triệu USD và cổ tức 200 triệu USD trong suốt 10 năm trở lại đây.

QUẢNG CÁO

Điều đáng nói là phần lớn cổ tức của Old Trafford đều được đổ vào túi của nhà Glazer. Cổ tức là một phần lợi nhuận sau thuế được chia cho các cổ đông. Nhưng vì sự bành trướng của các ông chủ Mỹ trong bộ sọ của đội bóng này, nên hầu hết tiền gần như đều bị họ húp trọn. Tuy nhiên trong khi giới chủ của các CLB khác sẽ dùng số tiền này để tái đầu tư thì Quỷ Đỏ hầu như phải trở nợ dùm nhóm người này.

Hàng loạt các biểu ngữ và thông điệp đã được đưa ra tại đội bóng này

Cụ thể hơn, Man United đã phải bỏ ra số tiền 66 triệu USD chỉ để trả thù lao cho các giám đốc từ khi nhà Glazer lên tiếp quản. Bên cạnh đó, họ còn phải mất 27 triệu USD cho hạng mục được gọi là phí quản lý đội bóng. Mặc dù đội chủ sân Old Trafford đã đổ vào thị trường chuyển nhượng 1,7 tỷ USD trong hơn một thập kỷ qua, nhưng phần lớn số tiền này đều đến từ các hoạt động kinh doanh sinh lời của đội bóng chứ không liên quan gì tiền túi của giới chóp bu.

Theo Swiss Ramble, số tiền chi tiêu của Man United luôn ít hơn rất nhiều so với khoản tiền mà nhà Glazer chuyển vào tài khoản cá nhân của họ. So sánh một tí để mọi người có thể hình dung, giới chủ của Man City đã chi tới 827 triệu USD trước khi họ kiếm lại lợi nhuận trong vài năm trở lại đây. Số tiền này tại CLB Chelsea và Aston Villa lần lượt là 624 và 612 triệu USD.

Tuy nhiên Man United vẫn chưa có dấu hiệu trở lại sau khi Ten Hag lên nắm quyền

Vấn đề chuyển nhượng thiếu khôn ngoan của Bầy Quỷ Đỏ cũng khiến cho các CĐV tại đây cực kỳ ngao ngán. Mặc dù chi tiền tấn nhưng họ đem về các cái tên không thực sự phù hợp với đội bóng này. Bên cạnh đó, Man United cũng phải gánh khoản lương cực khủng giao động từ 390 lên 468 triệu USD mỗi năm trong những mặt hàng hot như Cristiano Ronaldo, Raphael Varane và Jadon Sancho.

Việc hạn hán danh hiệu khiến cho ngân sách của đội bóng này cũng liên tục đi xuống kể từ khi Sir Alex chia tay chiếc ghế nóng tại Old Trafford. Chi tiêu vốn ròng của Quỷ Đỏ trong một thập kỷ qua là 164 triệu USD, ít hơn rất nhiều so với các đội bóng top dưới như Fulham, Leicester City hay các tên đua danh hiệu mỗi mùa như Liverpool, Man City. 

Đây thực sự là vấn đề mà các Manucian cực kỳ bức bối và phẫn nộ khi tình hình tài chính lẫn màn trình diễn trên sân vẫn chưa thể được cải thiện. Biểu ngữ và thông điệp “Glazer out” tiếp tục được sử dụng, nhưng chưa chắc điều đó có thể được thực hiện vì Man United vẫn đang như rắn mất đầu trong suốt thời gian vừa qua. Kỷ nguyên của Erik Ten Hag cũng đang là vấn đề mà đội bóng này cũng chưa thể xác định được, sau hàng loạt các thất bại khó hiểu trong giai đoạn đầu mùa.  

Theo Thể thao số 247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích