đồng hồ
Trang chủ   /   Bóng đá   /   Lịch thi đấu

Giải đấu AFF là gì?

AFF viết tắt của ASEAN Football Championship, nơi diễn ra sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á với danh hiệu vô cùng danh giá. Đồng thời đây còn là giải đấu bóng đá mang tầm cỡ khu vực, chỉ một đỉnh vinh quang trước màn so tài của 10 đội tuyển, đại diện cho từng quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Sẽ cùng tụ họp về một nơi và chiến đấu căng thẳng vì màu cờ sắc áo chức vô địch AFF Cup 2021.

Thể thức đấu vòng chung kết AFF Suzuki Cup được chia làm hai bảng A và B (người hâm mộ có thể theo dõi thời gian diễn ra thông qua lịch thi đấu AFF). Mỗi bảng đấu là cuộc rượt đuổi thứ hạng đầy căng thẳng giữa 5 đội tuyển. Hình thức thi đấu dự kiến sẽ là 2 trận sân nhà - 2 trận sân khách hoặc tất cả lượt trận sẽ được tập trung ở một quốc gia.

Sau khi kết thúc lịch thi đấu AFF giai đoạn vòng bảng thi 2 đội đứng đầu bảng đấu sẽ giành quyền đi tiếp nhánh bán kết. Cùng việc phân nhánh cặp đấu sẽ là Nhất A - Nhì B và Nhì A - Nhất B. Cuối cùng sau khi kết thúc bán kết thì hai đội chiến thắng sẽ tiến thẳng vào chung kết để tranh giành ngôi vị vô địch AFF Cup năm nay. Việt Nam của chúng ta chính là nhà ĐKVĐ và hãy xem năm nay ông Park sẽ mang đến điều bất ngờ gì.

Lịch thi đấu AFF

Thăng hoa với các trận cầu đỉnh cao từ giải đấu lớn khắp châu lục: Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Bundesliga, Serie A,... thì không thể nào không ủng hộ giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sẽ khởi tranh và có sự tham dự của ĐT Việt Nam sắp tới đây. Nhưng chúng ta lại không biết AFF Cup khi nào đá, AFF Cup đá ngày nào thì Thethaoso247 sẽ mang đến bạn lịch thi đấu AFF .

Với lịch thi đấu AFF sẽ mang đến cho người hâm mộ đội tuyển Việt Nam chính xác và cụ thể từng lượt trận diễn ra trong giai đoạn vòng bảng sắp sửa khởi tranh. Với việc cập nhật lịch AFF Cup 2021 sớm nhất, sẽ giúp người hâm mộ có thể nắm bắt tình hình lượt trận sẽ diễn ra để có sự chuẩn bị và sắp xếp thời gian hợp lý nhằm theo dõi đoàn quân ông Park Hang Seo đầy đủ nhất.

Cũng thông qua lịch thi đấu AFF này, các đội bóng sẽ có sự triệu tập và chuẩn bị tốt nhất trước thềm trận đấu diễn ra. Đồng thời tại lịch AFF cup 2021 Việt Nam, mỗi đội tuyển sẽ biết được mình sẽ chạm trán với những ai và thi đấu tại sân vận động nào. Thông qua đó sẽ có được sự chuẩn bị làm quen sân cỏ tốt nhất cũng như có những hoạch định chiến thuật hợp lý trước những cuộc đối đầu quan trọng.

Ngoài ra, việc cập nhật sớm lịch thi đấu bóng đá AFF Cup 2021 chuẩn bị khởi tranh sắp đến còn là nguồn thông tin quan trọng cho mỗi đội tuyển có được sự chuẩn bị tâm lý và đồng thời đảm bảo được thể lực thi đấu của mình tốt nhất trên sân cỏ.

Bên cạnh lịch thi đấu AFF trước thềm trận đấu diễn ra, Thethaoso247 đặc biệt mang đến cho người hâm mộ chương trình We Speak Football, nơi bạn sẽ được gặp gỡ và lắng nghe những lời nhận định từ giới chuyên môn bóng đá lâu năm. Họ sẽ giải mã cho chúng ta biết được thực lực, cũng như là sự chuẩn bị như thế nào trong lịch đá AFF Cup giai đoạn vòng bảng sắp sửa khởi tranh trong thời gian tới. 

Đồng thời với lịch thi đấu AFF sắp sửa khởi tranh, thì Thethaoso247 không quên cập nhật đến người hâm mộ lịch trực tiếp bóng đá khuấy động cùng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á vô cùng sôi nổi lần này. Với hy vọng rằng sẽ cùng đồng hành với người hâm mộ trên những bước đường phát triển của nền bóng đá Việt Nam.

Xem thêm dữ liệu AFF Cup 2020/21: