đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá Việt Nam   /   Chỉ một câu nói, HLV Troussier đã khiến các cầu thủ Việt Nam phải ‘rén’

Chỉ một câu nói, HLV Troussier đã khiến các cầu thủ Việt Nam phải ‘rén’

Trong buổi phỏng vấn sau chiến thắng 6-0 trước U23 Guam, HLV Troussier đã có những phát biểu rất đáng chú ý. 

HLV Troussier

Chủ tịch LĐBĐ Argentina động viên Messi tham dự World Cup 2026 

Chủ tịch LĐBĐ Argentina động viên Messi tham dự World Cup 2026  Chủ tịch liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) Chiqui Tapia tin rằng Lionel Messi vẫn sẽ cùng đội tuyển Argentina tham dự World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ.

Thắng đậm Guam, U23 Việt Nam dẫn đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2024

Thắng đậm Guam, U23 Việt Nam dẫn đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2024 Đối đầu với một đội bóng yếu như Guam, U23 Việt Nam đã dễ dàng giành chiến thắng đậm đà, qua đó tạm thời dẫn đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2024. 

Trong hiệp 1, U23 Việt Nam đã phung phí khá nhiều cơ hội và chỉ ghi được 1 bàn thắng. Nhưng sang hiệp 2, các chân sút áo đỏ đã chơi hiệu quả hơn và giành chiến thắng đậm 6-0 trước U23 Guam. Với kết quả này, U23 Việt Nam tạm thời dẫn đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2024. Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, HLV Philippe Troussier đã dành lời khen cho các cầu thủ:

QUẢNG CÁO

"Tôi chúc mừng cả đội vì cách chơi cũng như quyết tâm đến phút cuối cùng. Ngoài mục tiêu giành chiến thắng, chúng tôi hoàn thành mục tiêu triển khai lối chơi. Có nhiều tình huống các cầu thủ đã thể hiện được sự kiên trì trước khi đưa ra quyết định chính xác".

Nhà cầm quân người Pháp cho rằng sẽ có ý những kiến chỉ trích các học trò của mình sau hiệp 1 khan hiếm bàn thắng. Để bảo vệ các cầu thủ U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: 

"Những lời chỉ trích là điều khó tránh được khi U23 Việt Nam chỉ có 1 bàn trong hiệp 1. Đồng thời họ đã phung phí các cơ hội tạo để có thể ghi nhiều bàn thắng hơn. Nhưng nhìn chung, toàn đội đang có sự tiến bộ trong lối chơi và thông minh hơn trong cách xử lý. Họ đã thi đấu đúng với những gì tôi muốn. Chúng ta vẫn cần nhẫn nại để hoàn thiện và chơi tốt hơn".

U23 Việt Nam 6-0 U23 Guam

HLV Troussier cũng đã có phân tích kỹ trận đấu và nhận xét một số cầu thủ: "Với tư cách là HLV, tôi luôn muốn giúp đội giành chiến thắng. Sau 10 phút, tôi đã nhận thấy sự thiếu sự cân bằng trong cách tổ chức lối chơi, nhất ở biên phải, sau đó cho Hồ Văn Cường khởi động. 

Nhưng tôi cũng nhận thấy những cầu thủ trên sân đang rất cố gắng, nỗ lực tìm cách khai thác điểm yếu ở 2 cánh của U23 Guam. Họ đã làm tốt hơn trong hiệp hai. Nên nhớ rằng Đức Phú không phải hậu vệ biên thuần túy, và Minh Trọng, Khuất Văn Khang đã tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm khi được ra sân".

Chiến lược gia sau đó cũng nhắc trước các học trò rằng không có bất kỳ cầu thủ nào được xem là “học trò cưng” cả. Ai cũng sẽ có cơ hội lên tuyển nếu biểu hiện tốt và bị gạch tên nếu như không cố gắng.

"Không có cầu thủ nào chắc suất đá chính trong đội hình U23 Việt Nam cũng như ĐTQG. Tất cả được lựa chọn dựa trên biểu họ của từng cầu thủ. Hôm nay, những cầu thủ được chọn thi đấu là những người phù hợp nhất. Nhưng không chắc điều đó sẽ lặp lại ở tương lai. 

Tôi luôn muốn bồi đắp, bổ sung nhân sự cho ĐTQG. Sẽ có nhiều cầu thủ được gọi lên tuyển để giúp họ làm quen với chiến thuật, triết lý, đồng thời tạo động lực cho họ. Tôi sẽ duy trì liên tục điều này nhằm mang đến sự cạnh tranh công bằng cho các cầu thủ". - HLV Troussier cho biết thêm.

Theo Thể Thao Số 247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích