đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   World Cup 2022: FIFA cập nhật tình trạng thi đấu vòng loại ở các châu lục

World Cup 2022: FIFA cập nhật tình trạng thi đấu vòng loại ở các châu lục

Mới đây, trên trang chủ của Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới FIFA  đã có thông báo cập nhật về tình hình vòng loại World Cup 2022 ở các khu vực. Theo đó, CAF, CONCACAF và UEFA đang tiến hành các hoạt động bốc thăm cho vòng loại thứ 3.

VL WC 2022 khu vực châu Phi

Vòng loại thứ nhất World Cup 2022 ở châu Phi đã khép lại và chọn ra được 14 cái tên đi tiếp. Ở vòng loại World Cup 2022 thứ 2, 14 đội này sẽ được gặp 26 đội có xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA của châu Phi. Cách đây không, lễ bốc thăm chia bảng tại vòng loại World Cup thứ 2 của lục địa đen cũng đã được tổ chức thành công. Theo đó, 40 đội bóng này sẽ được chia thành 10 bảng đấu, 5 đội có thành tích tốt nhất sẽ đại diện cho châu Phi đi đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup Qatar 2022.

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Phi Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Phi.

Vòng loại WC 2022 khu vực châu Á

Tại khu vực châu Á, vòng loại World Cup thứ 2 cũng đã đi qua được hơn nửa chặng đường. Nhưng do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, toàn bộ các trận đấu ở lượt về đã bị tạm hoãn. Cho đến nay, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Uzbekistan, Turkmenistan vẫn đang là những đội có thành tích tốt nhất. Trong khi đó, Iran lại đang xếp thứ 3 ở bảng C và nếu như tiếp tục mắc sai lầm, họ sẽ dừng hành trình đi đến Qatar tại đây. Sau khi vòng loại thứ 2 kết thúc, 8 đội có thành tích đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành thích tốt nhất sẽ đi tiếp. 12 đội này sẽ được chia thành 2 bảng đấu. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được trao tấm vé đi đến VCK FIFA World Cup 2022. Hai đội xếp ở vị trí thứ 3 mỗi bảng sẽ tiếp tục đá play-off để tranh tấm vé còn lại.

Vòng loại World Cup 2022 Đội tuyển quốc gia Việt Nam đang dẫn đầu bảng G.

Khu vực châu Âu

Ở khu vực châu Âu, vòng loại World Cup cũng đã đưa chia bảng xong và cũng đã có lịch thi đấu. Theo đó, 10 đội nhất bảng sẽ trực tiếp giành vé đi đến vòng chung kết World Cup 2022. 10 đội nhì bảng cộng với 2 đội có thành tích tốt nhất ở giải Nations League sẽ đá Play-off để giành lấy những tấm vé còn lại.

vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Khu vực Nam Mỹ

Ở khu vực Nam Mỹ, vòng loại World Cup 2022 khi đang diễn ra cực kỳ sôi nổi sau khi tạm hoãn một thời gian dài do dịch bệnh. Trong đó hai đại diện chắc chắn sẽ được đi tiếp là Brazil và Argentina. Bên cạnh đó, những chú ngựa ô Ecuador cũng đang có thành tích rất tốt sau khi có được 3 chiến thắng liên tiếp.

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Khu vực Bắc Mỹ

Do tình hình dịch bệnh leo thang, vòng loại khu vực Bắc Mỹ vẫn chưa được bắt đầu dù đã có kết quả bốc thăm chia bảng từ cách đó rất lâu. Dựa trên bảng xếp hạng FIFA, 30 đội có thành tích thấp nhất sẽ được chia thành 6 bảng khác nhau. 6 đội đứng đầu sẽ trực tiếp đối đầu với nhau để chọn ra 3 cái tên đi tiếp vào vòng loại thứ 3 để chạm mặt với 5 đội mạnh nhất CONCACAF (Costa Rica, Mỹ, Honduras , Jamaica và Mexico). 8 đội bóng này sẽ đấu với nhau theo thể thức hình tròn tính điểm. 3 đội tuyển có thành tích tốt nhất sẽ giành vé tham dự FIFA World Cup 2022 tại Qutar. Đội xếp hạng thứ 4 sẽ đá Play-off liên lục địa để giành lấy tấm vé còn lại.

Châu Đại Dương

11 đội bóng thuộc Liên Đoàn Bóng Đá Châu Đại Dương OFC gồm: American Samoa, Cook Islands, Fiji, New Caledonia, New Zealand, Papua New Guinea, Samoa, Solomon Islands, Tahiti, Tonga và Vanuatu sẽ đối đầu với nhau theo thể thức vòng tròn 2 lượt. Đội có thành tích tốt nhất sẽ đá Play-off liên lục địa để giành lấy tấm vé đi đến Qatar vào mùa hè 2022.

BTV Caesar.

QUẢNG CÁO
Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích