đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá thế giới   /   Những cái tên giành danh hiệu quả bóng vàng trẻ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Những cái tên giành danh hiệu quả bóng vàng trẻ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Danh hiệu quả bóng vàng được xem là một món quà vô cùng ý nghĩa cho sự cống hiến vì bóng đá của các cầu  thủ. Tại Việt Nam, mới hôm qua (12/1) Văn Quyết là cầu thủ trẻ nhất được vinh danh nhận danh hiệu cao quý này. Còn đối với bóng đá thế giới thì sao? Những cái tên nào nổi bật nhất trong lịch sử bóng đá.

Chân sút Oleg Blokhin

Chân sút Oleg Blokhin

Cái tên nằm trong danh sách những cái tên trẻ tuổi được nhận danh hiệu quả bóng vàng của bóng đá thế giới đó chính là chân sút người Ukraine. Ông vinh dự nhận được danh hiệu này khi ông 23 tuổi. Vào thời điểm đó, chân sút đã đánh bại rất nhiều cái tên huyền thoại cho đến bây giờ như Franz Beckenbauer, Johan Cruyff, Gerd Mueller…. Trong quá trình bình chọn ông đã nhận được 122 điểm từ các nhà báo thể thao. Đây là số điểm cao nhất trong cuộc bình chọn và ông đã trở thành chủ nhân của quả bóng vàng. Không chỉ vậy, trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình ông còn đoạt được rất nhiều thành tích. Cụ thể:

  • Huy chương đồng tại Olympic tại Munich ở đức.
  • Ông là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của CLB Dynamo Kiev với 266 bàn thắng.
  • Ông là một trong những cầu thủ trẻ nhất giành Ballon d’Or.

Huyền thoại của MU George Best

Huyền thoại của MU George Best

Huyền thoại của MU đã từng là một cái tên khiến người hâm mộ vô cùng yêu thích. Bởi, tài năng chơi bóng tuyệt vời của anh. Với thiên bẩm về bóng đá ông đã giành cho mình danh hiệu quả bóng vàng khi chỉ mới 22 tuổi. Thời điểm ông nhận giải quả bóng vàng cũng là lúc đội bóng của ông vô địch Champions League năm đó 1969. Trong quãng thời gian bình chọn cho cầu thủ xuất sắc nhất ông đạt được 61 điểm và cũng bỏ xa nhiều chân sút nổi tiếng thời bấy giờ. Đồng thời, ông cũng là cầu thủy đầu tiên và duy nhất trong lịch sử bóng đá của Bắc  Ireland dành danh hiệu này.

QUẢNG CÁO

Tiền đạo người Barcelona Messi

Tiền đạo người Barcelona Messi

Cái tên tiếp theo đó chính là Messi một cầu thủ vô cùng nổi tiếng cho tới bận bây giờ. Anh chàng đã giành được 7 danh hiệu quả bóng vàng. Và siêu sao người Argentina nhận được danh hiệu này đầu tiên đó chính là năm 22 tuổi. Không chỉ là cầu thủ nhận danh hiệu trẻ nhất. Mà anh chàng còn nhận được danh hiệu với số điểm cao lên với 473 điểm.

Ở thời điểm đó, Messi còn bỏ xa đối thủ của mình đó chính là Ronaldo với 233 điểm. Anh chàng đã về thứ 2 sau đó. Sau mùa giải bùng nổ thì đội bóng của anh chàng đã nhận liền lúc 3 cúp. Đó là Champions League, La Liga, Cup Nhà vua. Và anh còn là cầu thủ đầu tiên của Argentina nhận danh hiệu cao quý này.

Michael Owen

Cái tên trẻ tuổi tiếp theo cũng nhận được danh hiệu cao quý này năm 22 tuổi là Owen. Anh chàng giành cúp năm 2001 và đây cũng là năm thành công của anh chàng khi anh ghi được tới 28 bàn thắng và giúp đội bóng Liverpool của anh dành được 5 danh hiệu cao quý. Cụ thể là FA Cup, Cúp Liên đoàn, Siêu cúp Anh, UEFA Cup và Siêu cúp châu Âu.

Trong quá trình bình chọn anh chàng này đã vượt mặt được rất nhiều cái tên nổi tiếng và giành được tới 176 điểm. Anh là cầu thủ thứ 2 tại anh giành được danh hiệu cao quý này. Từ đó cho tới bây giờ chưa có một cầu thủ Anh nào giành được quả bóng vàng. Ngoài những cái tên đó ra thì cũng còn một vài cái tên nổi bật khác cũng giành được danh hiệu này.

Trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều cái tên nổi bật cho danh hiệu quả bóng vàng. Khi hiện tại có rất nhiều các  cầu thủ trẻ đang rất nổi tiếng hiện nay. 

- Theo Thể thao 247 -

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích