Trang chủ     Asian Cup   /   Hòa đội yếu nhất bảng, Trung Quốc chuẩn bị xách vali về trước

Hòa đội yếu nhất bảng, Trung Quốc chuẩn bị xách vali về trước

Sau trận hòa ở lượt đầu trước Tajikistan, Trung Quốc tiếp tục bị Lebanon chia điểm. Đây là kết quả không có lợi và ĐT Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ không qua nổi vòng bảng Asian Cup 2023.

Trung Quốc vs Lebanon

Hòa 0-0 trước Tajikistan ở trận mở màn khiến Trung Quốc quyết tâm tìm kiếm thắng lợi khi đối đầu với đội yếu nhất bảng là Lebanon ở lượt trận thứ 2. Nhưng quyết tâm ấy chỉ xuất hiện trên miệng các cầu thủ và ban huấn luyện. Gần như trong cả hiệp 1, Lebanon mới là đội kiểm soát thế trận. 

Phút 25, Lebanon suýt khiến lưới của ĐT Trung Quốc rung lên sau cú cứa lòng đẹp mắt của Bassel Jradi từ ngoài vòng cấm. May là thủ môn Yan Junling cứu cho đội bóng xứ tỷ dân một bàn thua trông thấy. Ngay sau đó một cầu thủ khác của đại diện Tây Á đánh đầu cận thành đưa bóng đi xát sạt xà ngang khung thành Trung Quốc.

Phút 31, khung thành thầy trò HLV Jankovic tiếp tục chao đảo. Từ pha ném biên mạnh của cầu thủ Lebanon, hai pha đánh đầu nối đã hướng về phía khung thành Trung Quốc, nhưng thủ môn Yan Junling vẫn chơi rất tỉnh báo để cản phá. Sau đó 2 phút đội bóng Tây Á tổ chức phản công nhưng nỗ lực của họ vẫn không được đền đáp.

QUẢNG CÁO

Trung Quốc vs Lebanon

Đến phút thi đấu chính thức cuối cùng của hiệp 1, Trung Quốc mới có tình huống đáng chú ý đầu tiên. Hai pha dứt điểm liên tiếp của Zhang Yuning khiến khung thành Lebanon chao đảo. May mắn cho đối thủ Tây Á là thủ môn Mostafa cản phá thành công. Kịch bản tương tự diễn ra trong hiệp 2. Phút 53, Lebanon suýt có bàn mở tỷ số nếu như xà ngang Trung Quốc không cứu thua. Phút 64, Hasan Srour của Lebanon lại khiến CĐV Trung Quốc thót tim khi dứt điểm từ ngoài vòng cấm buộc thủ môn Yan Junling phải đấm bóng chịu phạt góc.

Đến phút 65, Trung Quốc có lời đáp trả. Từ quả tạt bên cánh phải vào, thủ môn Mostafa Matar cản phá không tốt để Wu Lei kết thúc cận thành nhưng một cầu thủ Lebanon phá bóng ngay trước vạch vôi. Càng gần về cuối trận, nhịp độ trận đấu giảm dần. Hai đội cầm hòa nhau với tỷ số chung cuộc 0-0.

Chỉ có 2 điểm sau 2 lượt đầu tiên, ĐT Trung Quốc sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong nhiệm vụ đi tiếp. Nếu thua Qatar ở lượt cuối cộng thêm trận Tajikistan và Lebanon phân định thắng bại, Trung Quốc sẽ chỉ có thể đứng thứ 3 chung cuộc với vỏn vẹn 2 điểm, đối diện nguy cơ phải dừng bước ngay từ vòng bảng.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích