đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá thế giới   /   FIFA chính thức bỏ lệnh cấm đối với Zimbabwe trước thềm diễn ra VL World Cup 2026

FIFA chính thức bỏ lệnh cấm đối với Zimbabwe trước thềm diễn ra VL World Cup 2026

Mới đây, FIFA đã chính thức dỡ bỏ lệnh cấm đối với Hiệp hội bóng đá Zimbabwe (ZIFA), tức chỉ vài ngày trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Phi. 

FIFA, Zimbabwe

Kalvin Phillips lần đầu tiên trải lòng sau những lời chỉ trích của Pep Guardiola

Kalvin Phillips lần đầu tiên trải lòng sau những lời chỉ trích của Pep Guardiola Trong buổi phỏng vấn mới đây, Kalvin Phillips đã có lần đầu tiên trải lòng về việc anh bị HLV Pep Guardiola chỉ trích vì thừa cân và bị hạn chế số lần ra sân. 

Danh tính chính xác 12 cầu thủ sắp rời PSG

Danh tính chính xác 12 cầu thủ sắp rời PSG Tờ L'Equipe (Pháp) vừa tiết lộ 12 cầu thủ nằm trong danh sách sẽ bị PSG bán trong những ngày tới.

Trước đó, LĐBĐ Zimbabwe đã bị đình chỉ hoạt động 18 tháng để tái thiết lập lại bộ máy của tổ chức, muộn nhất là vào cuối tháng 6 năm 2024. Zimbabwe đã bị loại khỏi LĐBĐ Thế Giới vào tháng 2 năm ngoái sau khi chính phủ nước này can thiệp quá sâu vào những công việc của LĐBĐ Zimbabwe.

QUẢNG CÁO

Ủy ban điều hành của ZIFA đã bị Ủy ban Thể thao và Giải trí của Zimbabwe, (một cơ quan do chính phủ chỉ định) ra lệnh giải tán vào tháng 11 năm 2021. Bên cạnh đó còn có các cáo buộc chỉ ra rằng số tiền mà nhà nước cấp cho LĐBĐ Zimbabwe tham dự vòng chung kết Cúp bóng đá châu Phi 2019 đã bị biển thủ.

Động thái của FIFA được thực hiện bởi yêu cầu từ Ủy ban Thể thao và Giải trí Zimbabwe. Đội tuyển bóng đá nước này đã thi đấu ở vòng loại World Cup 2022, nhưng bị cấm tham dự vòng sơ loại cho vòng chung kết Cúp bóng đá châu Phi năm nay. 

Một phái đoàn của FIFA đã đến Zimabwbe vào tuần trước để đàm phán và ra quyết định dỡ bỏ lệnh cấm để đội tuyển này có thể tham dự vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Phi. 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích