đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   Vòng loại World Cup 2022: Trận Việt Nam vs Malaysia có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19

Vòng loại World Cup 2022: Trận Việt Nam vs Malaysia có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19

Diễn biến dịch COVID-19 tại Malaysia đang khiến việc tổ chức trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nước này với Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đang đứng trước nhiều khó khăn.

Vòng loại World Cup 2022: Trận Việt Nam vs Malaysia có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19

Theo lịch thi đấu do AFC và FIFA vừa mới được thông qua, trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 30/3/2021 sắp tới tại Kuala Lumpur. Đây được xác định là trận đấu có tính chất sống còn, quyết định tới cơ hội giành vé sớm của đội tuyển Việt Nam bởi nếu thắng, cánh cửa đi tiếp vào vòng sau sẽ mở rộng. VFF và ông Park vì thế nên hiện đều đang tập trung toàn lực để tuyển Việt Nam có thể đánh bại đối thủ. Tuy nhiên, do diễn biến dịch COVID-19 một lần nữa đang khiến khả năng trận đấu này tiếp tục bị lùi lại là khá cao.

Vòng loại World Cup 2022: Trận Việt Nam vs Malaysia có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19

Trao đổi trước báo chí hôm nay 22/12, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF hiện đang chờ sự hướng dẫn của AFC. “Trong tình hình hiện tại thì chúng ta buộc phải chờ hướng dẫn của AFC dựa theo quy định của từng quốc gia liên quan đến dịch COVID-19. Nhưng phải nói thật tình rằng, tình hình lúc này khá khó khăn, không loại trừ trường hợp trận đấu tiếp tục phải lùi lại. Dĩ nhiên, khi đó đội tuyển Việt Nam buộc phải điều chỉnh kế hoạch”- ông Lê Hoài Anh cho biết.

Vòng loại World Cup 2022: Trận Việt Nam vs Malaysia có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19

Tờ News Straits Times cho hay, Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) đang làm thủ tục để cả Việt Nam và đội tuyển Malaysia được hưởng cơ chế đặc biệt. Thực tế, nỗi lo của đội tuyển Malaysia còn lớn gấp đôi so với Việt Nam. Lý do, trước trận đấu ngày 30/3 với Việt Nam, tuyển Malaysia còn 1 trận làm khách trước UAE cũng trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào ngày 25/3. Trong khi đó theo quy định của nước này, tuyển Việt Nam sẽ phải cách ly 10 ngày khi đến Malaysia. Tương tự, đội tuyển Malaysia cũng có khả năng sẽ phải cách ly 10 ngày khi trở về nước sau trận đấu với UAE tại Dubai. Được biết, tại bảng G Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hiện tại đang dẫn đầu với 11 điểm sau 5 vòng đấu. Các vị trí tiếp theo thuộc về Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, 4 trận) và Indonesia (chỉ vỏn vẹn 0 điểm). Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ còn 3 trận đấu, lần lượt đá với Malaysia, Indonesia và UAE để cụ thể hoá mục tiêu giành vé đi tiếp.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích