đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   UEFA tuyên bố sốc: Man City, Chelsea, Real bị tống cổ khỏi Champions League 

UEFA tuyên bố sốc: Man City, Chelsea, Real bị tống cổ khỏi Champions League 

Liên đoàn bóng đá Châu Âu, UEFA sẽ nhóm họp để đưa ra phán quyết cuối cùng về các trận đấu bán kết Champions League và Europa League. Hiện tại có tới 5 đội bóng sáng lập European Super League góp mặt trong 4 trận bán kết.

Những cuộc tranh cãi liên quan đến giải đấu European Super League vẫn đang diễn ra hết sức căng thẳng. Mới đây, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Đan Mạch đồng thời là một thành viên của Ủy ban điều hành UEFA Jesper Moller đã giáng một đòn mạnh vào 3 thành viên sáng lập của giải đấu này là Chelsea, Real Madrid và Man City.

UEFA tuyên bố sốc: Man City, Chelsea, Real bị tống cổ khỏi Champions League 

Man United có khả năng chia tay Europa League dù có vé dự bán kết

Theo tuyên bố từ vị lãnh đạo của UEFA, ba ông lớn trên sẽ bị loại khỏi Champions League 2020/21 cho dù đã tiến tới vòng bán kết. PSG rất có thể được trao ngôi vương ngay lập tức khi đội chủ sân Công viên các hoàng tử chính là đội duy nhất trong 4 đội lọt vào bán kết không tham gia siêu giải đấu European Super League. Kết cục tương tự cũng có thể xảy ra với Man United và Arsenal, hai đội đã giành quyền tham dự bán kết Europa League.

QUẢNG CÁO

UEFA tuyên bố sốc: Man City, Chelsea, Real bị tống cổ khỏi Champions League 

Sáu đội bóng Anh quyết định từ bỏ các giải của UEFA

Moller chia sẻ với tờ DR Sport: "Các CLB nổi loạn sẽ bị loại khỏi vòng bán kết ngay trong tuần này. Chúng ta sẽ phải nghĩ đến kịch bản làm sao để Champions League năm nay kết thúc trọn vẹn. Phải có một cuộc họp ban chấp hành bất thường vào thứ sáu tuần này. Tôi kỳ vọng rằng cả 12 câu lạc bộ sẽ bị loại".

Đây hiện mới chỉ là phản ứng ban đầu từ UEFA trong khi thực tế cho thấy, cả 5 đội bóng kể trên hoàn toàn có quyền bị “tống cổ” khỏi 2 cúp châu Âu ngay lập tức chứ không cần đợi đến khi nhận quyết định trừng phạt. Vấn đề được đặt ra đó là loại bỏ 5 đội bóng có vi phạm các thỏa thuận với đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình hay không, trong khi cầu thủ của 12 đội bóng ly khai (tương lai là 20 đội) liệu có quyền rời đi mà không cần phải quan tâm tới việc đền bù hợp đồng?

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích