đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá Ý   /   Thiago Motta chính thức trở thành tân thuyền trưởng của Juventus

Thiago Motta chính thức trở thành tân thuyền trưởng của Juventus

Sau khi sa thải Massimiliano Allegri, Juventus đã quyết định bổ nhiệm Thiago Motta làm huấn luyện viên trưởng mới. Nhà cầm quân người Ý gốc Brazil đã ký hợp đồng ba năm sẽ giữ ông ở lại Turin cho đến mùa hè năm 2027.

Thiago Motta chính thức trở thành tân thuyền trưởng của Juventus

Những ngờ vực về tương lai của Juventus đã được giải tỏa khi Ban lãnh đạo chính thức công bố Thiago Motta là huấn luyện viên trưởng mới của câu lạc bộ. Sau gần một tháng tìm kiếm, Bianconeri cuối cùng đã tìm thấy người họ tin rằng sẽ đưa đội bóng trở lại với vinh quang trong quá khứ.

Thiago Motta, cựu tiền vệ của PSG và đội tuyển Ý, bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại đội trẻ PSG vào năm 2018. Sau đó, ông đảm nhận vai trò huấn luyện chuyên nghiệp tại Genoa, Spezia và Bologna, nơi ông để lại ấn tượng sâu sắc.

Trong suốt hai năm dẫn dắt Bologna, Motta đã chứng minh khả năng chiến thuật và quản lý xuất sắc của mình, đưa đội bóng này đạt được vị trí tại UEFA Champions League mùa giải trước. Những dấu ấn này đã khiến Juventus tin rằng Motta là người phù hợp để thay thế Allegri.

QUẢNG CÁO

Gần một tháng trước, Juventus đã sa thải Allegri sau một mùa giải đáng thất vọng. Ngay tại thời điểm đó, Motta cũng chia tay Bologna, tạo nên sự trùng hợp ngẫu nhiên. Theo các nguồn tin của Ý, Bianconeri khi đó đã đạt được thỏa thuận với Motta nhưng thông báo chính thức chỉ được đưa ra gần đây.

Motta bày tỏ sự hào hứng và hồi hộp sau khi ký hợp đồng với Juventus: “Tôi thực sự hạnh phúc khi bắt đầu một chương mới ở một câu lạc bộ vĩ đại như Juventus. Tôi muốn cảm ơn ông chủ và Ban lãnh đạo đã tin tưởng vào tôi và chia sẻ tham vọng của tôi trong việc đưa Juventus trở lại vinh quang và làm hài lòng người hâm mộ."

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích