đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   Than Quảng Ninh gặp khó khăn đành chia tay "kiến trúc sư trưởng"

Than Quảng Ninh gặp khó khăn đành chia tay "kiến trúc sư trưởng"

Than Quảng Ninh gặp khó khăn đành chia tay "kiến trúc sư trưởng". Sau khi Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam rút khỏi việc tài trợ cho đội Quảng Ninh thi đấu tại V-League mùa giải 2021.

Phía đại diện vùng Đông Bắc Bộ đã phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế, thậm chí, có lẽ khả năng giải thể CLB cũng đã được đặt tại chỗ. Tuy nhiên, sau những nỗ lực đàm phán, đưa ra giải pháp giữa UBND tỉnh và lãnh đạo đội bóng, phía Quảng Ninh đã đạt được sự thống nhất để tiếp tục thi đấu ở mùa giải năm sau.

Tuy nhiên, các phương án tuyển dụng, chốt lương và đưa ra chỉ tiêu cụ thể vẫn chưa được thực hiện. Trao đổi với VnExpress về tình hình hiện tại của Than Quảng Ninh và trả lời câu hỏi có tiếp tục dẫn dắt đội bóng hay không, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: "Tôi mới vào Quảng Ninh, nhưng không có nghĩa là tôi sẽ dứt điểm. tiếp tục dẫn dắt đội.

CLB Than Quang Ninh roi vao khung hoang Phan Thanh Hung roi CLB CLB Than Quảng Ninh rơi vào khủng hoảng Phan Thanh Hùng rời CLB

Tôi sẽ làm việc với trưởng câu lạc bộ. Tôi có tình cảm với Quảng Ninh, nhưng lãnh đạo phải tạo điều kiện thì chúng tôi mới làm được. Nếu team chưa có kế hoạch cụ thể thì cứ đợi, mình xin rút.

QUẢNG CÁO

V-League 2021 còn một tháng nữa sẽ khởi tranh. Nhưng Quảng Ninh hiện có 12 cầu thủ, trong đó có bốn người chấn thương. Nếu không có một kế hoạch nhanh chóng để tuyển dụng người, tôi sẽ không thể làm bất cứ điều gì về nó. "

Kết thúc mùa giải V-League 2020, CLB Than Quảng Ninh rơi vào khủng hoảng tài chính trầm trọng khi Nhà tài trợ khoáng sản Việt Nam xin rút lui trong khi quỹ lương còn lại của đội cũng gặp trục trặc do ảnh hưởng. của đại dịch Covid-19.

Cho dù, phương án giải thể CLB đã được tính đến nhưng với sự nỗ lực của UBND tỉnh và lãnh đạo đội bóng, đại diện vùng Đông Bắc có thể tạm thời duy trì và tham dự V-league vào năm sau.

Tuy nhiên, với kinh phí còn lại, việc giữ chân các “công thần” và đảm bảo đủ quân số, chinh chiến ở mùa giải tới là điều vô cùng khó khăn với Than Quảng Ninh.

Còn nhớ cách đây không lâu, khi HA Gia Lai đánh tiếng mời HLV Phan Thanh Hùng về dẫn dắt lứa trẻ của bầu Đức, HLV Phan Thanh Hùng đã từ chối vì còn hợp đồng 1 năm với Than Quảng Ninh. Kế hoạch mời ông Phan Thanh Hùng bất thành, bầu Đức quay sang mời Kiatisak.

Câu chuyện trên cho thấy anh Hùng là người rất trách nhiệm, trung thành và hết lòng vì đội mỏ, nhưng không thể để anh chia tay. Nói đúng hơn là anh rất đau lòng khi chứng kiến ​​cảnh các cầu thủ lạc lối rồi bỏ đi và thấy đội bóng không có lối ra trong mớ kinh phí lộn xộn, rồi thay đổi lãnh đạo… nên anh quyết định dứt mình với CLB này.

HLV Phan Thanh Hung chua co tinh den chuyen giai nghe HLV Phan Thanh Hùng chưa có tính đến chuyện giải nghệ

Ở Than Quảng Ninh, ông Hùng đã xây dựng cho đội một phong cách cá tính, tạo ra nhiều gương mặt giỏi, triển vọng, giờ ông ra đi sẽ khó cho Than Quảng Ninh tìm được một người đội trưởng có tâm. , khéo léo như anh ấy.

Trao đổi trên VnExpress mới đây, "kiến trúc sư trưởng" cho thành công của Than Quảng Ninh trong thời gian qua, HLV Phan Thanh Hùng cũng cho biết ông vừa chia tay CLB. Cụ thể, anh cho biết:

"Tôi vừa làm thủ tục thanh lý hợp đồng, chính thức chia tay Quảng Ninh. Tôi có tình cảm với đội bóng cũng như người hâm mộ nơi đây. Nhưng, tôi thấy mình không còn phù hợp với CLB nên nghỉ ngơi ngay. “Tôi về nước, chưa nhận lời dẫn dắt đội bóng nào”.

HLV Phan Thanh Hùng chưa bao giờ tính đến chuyện giải nghệ và thậm chí có thể ông sẽ không được nghỉ dài ngày khi tính đến công việc mới. Những CLB không thiếu tài chính để định hướng tương lai sẽ là nơi thích hợp để HLV Phan Thanh Hùng xây dựng bản sắc, điều không dễ tìm thấy ở bất kỳ nền bóng đá nào.

Cùng theo dõi thêm các thông tin mới nhất về V-League và đội tuyển Quảng Ninh trong thời gian thi đấu sắp tới tại trang thể thao mới nhất!

(Theo báo Lao Động)

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích