đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   Sài Gòn FC thất bại trong cuộc chạy đua đăng cai bảng H của AFC Cup

Sài Gòn FC thất bại trong cuộc chạy đua đăng cai bảng H của AFC Cup

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã chính thức chốt địa điểm thi đấu tập trung của bảng H AFC Cup 2021. Theo đó, đội bóng Lion City Sailor của Singapore mới là chủ nhà của bảng H thay vì Sài Gòn FC như dự đoán trước đó.

Ngay sau lễ bốc thăm chia bảng đấu tại AFC Cup 2021 diễn ra vào ngày 27-1-2021, Sài Gòn FC đã tiến hành các thủ tục xin phép đăng cai tổ chức các trận đấu vòng bảng H giải AFC Cup 2021 với sự hỗ trợ rất nhiệt tình của VFF cùng với Phòng Tổ chức thi đấu và Phòng Quan hệ quốc tế. Được biết, vòng bảng dự kiến sẽ được diễn ra tại sân Thống Nhất vào cuối tháng 6-2021 với các đội khách như Lion City Sailors (Singapore), Kedah (Malaysia) và một đội thắng vòng play off. Mục tiêu của Sài Gòn FC đó là giành vé đi tiếp ở đấu trường này và nỗ lực vào càng sâu càng tốt.  

Sài Gòn FC thất bại trong cuộc chạy đua đăng cai bảng H của AFC Cup

Sài Gòn FC không thể tổ chức AFC Cup do dịch COVID-19

Tuy nhiên, mong ước của đại diện đến từ V.League đã tan thành mây khói khi vào ngày 1/3, AFC đã chính thức công bố địa điểm đăng cai bảng H là sân nhà của đội bóng Lion City Sailor của Singapore. Như vậy, sau Viettel ở AFC Champions League phải thi đấu tại đất nước Thái Lan, thì Sài Gòn cũng phải thi đấu trên sân đối phương ở vòng bảng AFC Cup.

QUẢNG CÁO

Ngoài CLB Sài Gòn, CLB Hà Nội cũng góp mặt ở giải AFC Cup và nằm tại bảng G. Hiện tại, AFC chưa chốt địa điểm thi đấu tập trung với bảng đấu này.

Sài Gòn FC thất bại trong cuộc chạy đua đăng cai bảng H của AFC Cup

Sài Gòn thất bại trong cuộc chạy đua đăng cai bảng H của AFC Cup

Chia sẻ với báo chí, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF cũng đang làm việc với CLB Hà Nội về các hỗ trợ thủ tục xin phép giành quyền đăng cai tổ chức thi đấu tập trung tương tự như với CLB Sài Gòn.

Các trận đấu ở vòng bảng AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á sẽ được diễn ra từ ngày 22/6. Theo điều lệ, chỉ có đội nhất bảng mới giành quyền đi tiếp. Đội đứng nhì bảng phải so sánh với 2 đội đứng nhì ở 2 bảng còn lại tại khu vực Đông Nam Á để chọn ra một đội nhì xuất sắc nhất để bước vào vòng bán kết khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích