đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   Hé lộ bức ảnh khiến Edinson Cavani bị buộc tội phân biệt chủng tộc

Hé lộ bức ảnh khiến Edinson Cavani bị buộc tội phân biệt chủng tộc

Cách đây vài giờ, Edinson Cavani đã bị Liên Đoàn Bóng Đá Anh cáo buộc về hành vi phân biệt chủng tộc sau khi đăng một tấm ảnh có ngụ ý đến người da màu lên mạng xã hội. Dù anh đã xóa bức ảnh sau khi đăng được 3h giờ bây giờ nó vẫn lan tràn trên khắp các mặt báo!

Edinson hoàn toàn không có ác ý?

Sau khi nhận được thông báo từ Liên Đoàn Bóng Đá Anh, câu lạc bộ Manchester United đồng ý tiếp nhận vụ việc và tiến hành điều tra. Đội bóng chủ quản của Edinson Cavani cho rằng bức ảnh mà Cavani đăng chỉ để cảm ơn lời chúc mừng của một người bạn sau trận đấu và nó không hề ngụ ý hay có ác ý gì xúc phạm đến người da đen.

he-lo-buc-anh-khien-edinson-cavani-bi-buoc-toi-phan-biet-chung-toc Bức ảnh mà Edinson Cavani đã đăng sau trận thắng trước Southampton.

Edinson Cavani đã dùng bức ảnh mà các phong viên chụp lúc anh ăn mừng bàn thắng và thêm vào dòng chữ "Gracias negrito". Lão tướng của MU khẳng định đây chỉ là lời cảm để dành cho một người bạn đã chúc mừng anh sau khi lập cú đúp và có 1 kiến tạo vào lưới Southampton. Nhưng thật đen cho Cavani khi cụm từ trên trong tiếng Anh lại có nghĩa là "Cảm ơn anh da đen". Điều này bị Liên Đoàn Bóng Đá Anh cho là đã vi phạm vào nguyên tắc E3 và ngay lập tức họ đã lao vào điều tra dù tiền đạo người Uruguay đã xóa bức ảnh ngay sau đó. Nếu bây giờ bị Cavani bị buộc tội, anh sẽ bị cấm đá bóng ở Anh trong vòng 3 trận liên tiếp. Cavani cũng có lời đáp trả khi cho rằng sự khác biệt về văn hóa đã làm hại mình. Anh giải thích rằng trong văn hóa Nam Mỹ, từ "negrito" dùng để chỉ cách gọi thân mật chứ không phải để phân biệt chủng tộc. Đây là cách gọi triều mến mà những người Uruguay nói riêng và các quốc gia Nam Mỹ thường hay xử dụng.

QUẢNG CÁO
Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích