đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   Đồng ý tham dự Super League, các câu lạc bộ sẽ được chia số tiền cực khủng

Đồng ý tham dự Super League, các câu lạc bộ sẽ được chia số tiền cực khủng

Từ nguồn tin từ các tạp chí thể thao uy tín, các câu lạc bộ khi đồng ý tham dự European Super League sẽ được nhận một khoản tiền tài trợ cực khủng, vượt xa những gì chúng ta tưởng tượng.

Theo đó, giải đấu này sẽ là nơi quy tụ của 20 đội bóng mạnh nhất châu Âu, trong đó có 15 câu lạc bộ trong nhóm sáng lập sẽ được nhận ngay sẽ được chuyển ngay vào tài khoản 350 triệu bảng để phục vụ cho công tác tu sửa sân vận động và các cơ sở hạ tầng khác hay để bù lỗ do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Nhưng con số 350 triệu bảng trên chỉ là số tiền nhỏ, cái mà các đội bóng thực sự quan tâm đó chính là tiền bảng quyền truyền hình. Thậm chí nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến DAWN đã cọc luôn 3,5 tỷ bảng để mua bản quyền phát sóng giải đấu.

Tổng số tiền bảng quyền truyền hình sẽ được chia nhiều hơn cho các câu lạc bộ nằm trong nhóm sáng lập với 32.5%. 32.5% tiếp theo sẽ được chia đều cho tổng cộng 20 câu lạc bộ có mặt trong mùa giải. 

QUẢNG CÁO

20% sẽ được tích ra để làm tiền thưởng thành tích cuối mùa và được chia giống như những gì mà Ngoại Hạng Anh đang làm. 15% còn lại sẽ được chia dưới dạng thương mại cổ phần.

Bên cạnh đó để công bằng về tài chính, giải đấu cũng quy định sẽ giới hạn 55% doanh thu được phép chi cho tiền lương và các thương vụ chuyển nhượng tại các câu lạc bộ và sẽ có một cơ quan giám sát các hoạt động trên.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích