Trang chủ     Asian Cup   /   Đội tuyển Việt Nam rút ra bài học quan trọng sau trận thua Iraq

Đội tuyển Việt Nam rút ra bài học quan trọng sau trận thua Iraq

Phát biểu sau trận đấu với đội tuyển Iraq, HLV Troussier cho rằng đây là trận thua đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Troussier nói: “Đây là thất bại đáng tiếc, nhưng tôi rất hài lòng với những gì các cầu thủ thể hiện hôm nay. Dù đội đã bị loại, tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ chơi hết mình, tất cả thi đấu vì màu cờ sắc áo và xem đây là khâu chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup 2026 vào tháng Ba tới. Và họ đã làm được, tự tin và giữ vững tinh thần đến những phút cuối".

HLV Troussier

Trong trận đấu này đội tuyển Việt Nam đã có 1 số điều chỉnh ở đội hình xuất phát, đáng chú ý là hai cựu binh Hùng Dũng, Văn Toàn đá chính cùng sự trở lại của Đình Bắc. Sự mới mẻ của hàng công cùng với việc Iraq không khởi đầu trận đấu với đội hình mạnh nhất đã phần nào giúp đội tuyển Việt Nam dễ đá hơn.

Việt Anh xứng danh là thủ lĩnh của đội tuyển Việt Nam trong thời điểm hiện nay khi công, thủ toàn diện. Chính anh là tác giả bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam ở phút 42 từ đường chuyền của Văn Khang.

QUẢNG CÁO

Nhưng không lâu sau, Văn Khang đã làm khó cho đồng đội khi lãnh thẻ đỏ (2 vàng) từ tình huống phạm lỗi với cầu thủ đối phương. Tình huống mang tính bước ngoặt bởi ngay sau đó, Iraq đã điều chỉnh hàng công khi tung các chân sút kinh nghiệm vào sân để “săn bàn” để tạo nên cuộc rượt đuổi bàn thắng sau đó.

Về tình huống thẻ đỏ của Văn Khang, HLV Troussier nói: “Trong tình huống này, cả hai cầu thủ cùng nhảy lên và va chạm. Văn Khang không cố tình phạm lỗi, mà chỉ cố gắng tranh bóng. Nhưng trọng tài phạt thẻ thì chúng tôi phải chấp nhận. Thiếu người, chúng tôi rất khó triển khai lối chơi. Có lẽ thẻ đỏ của Văn Khang là bước ngoặt, dẫn đến kết quả không như ý hôm nay".

Đội tuyển Việt Nam đã sớm dừng bước tại Asian Cup 2023, ắt hẳn thầy trò đội tuyển sẽ thu được nhiều bài học quý giá từ trận thua này trước khi chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng nhất trong năm nay là vòng loại World Cup 2026.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích

Tin đọc nhiều