đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   Đặng Văn Lâm được khuyên sang Nhật Bản thay vì Bồ Đào Nha  

Đặng Văn Lâm được khuyên sang Nhật Bản thay vì Bồ Đào Nha  

Cựu Giám đốc kỹ thuật HAGL Nguyễn Văn Vinh cho biết, thủ môn Đặng Văn Lâm nên chọn J-League để có nhiều hơn cơ hội thi đấu, thay vì sang Bồ Đào Nha hoặc các đội bóng ở Nga. Nguồn tin của tờ Hochi xác nhận rằng, câu lạc bộ Cerezo Osaka đã chiêu mộ thành công thủ môn Đặng Văn Lâm từ Muangthong United (Thái Lan). Theo cựu Giám đốc Kỹ thuật HAGL Nguyễn Văn Vinh, việc Văn Lâm sang J.League 1 thi đấu là cơ hội tốt cho bản thân anh và đội tuyển Việt Nam.

Đặng Văn Lâm được khuyên sang Nhật Bản thay vì Bồ Đào Nha   Đặng Văn Lâm trong màu áo của Muangthong

“Nhiều người thường sẽ có quan điểm rằng muốn trở thành nhà khoa học giỏi thì phải học những trường danh tiếng. Điều ấy chỉ là cần chứ chưa hẳn là đủ, vì đã vô tình lờ đi trong quá trình phấn đấu. Quá trình ấy, trong bộ môn bóng đá, được thể hiện bằng thành tích thi đấu. Đồng ý rằng không phải cứ có cơ hội ra sân nhiều là lên chân, nhưng muốn tiến bộ, cầu thủ phải tìm đúng nơi cho họ giá trị.   Lúc này, đất nước Nhật Bản tỏ ra phù hợp với Văn Lâm hơn. Như tôi nói ở trên, chúng ta cần phải đi từng bước, trước là thu hẹp khoảng cách đối với bóng đá Đông Á, sau mới đến châu Âu. Do Việt Nam hiện chỉ có một Văn Lâm, nhất cử nhất động của cậu ấy đều đang bị theo sát, đánh giá. Nếu chúng ta có mười cầu thủ chuẩn bị ra nước ngoài, tình thế sẽ rất khác, bởi bản thân họ sẽ tự cho phép rằng, họ được mạo hiểm hơn trong việc ra quyết định” – Ông Vinh nói. Được biết, chất lượng của giải J.League 1 thuộc tầm cỡ châu lục. Tham vọng của Cerezo Osaka ở giải quốc nội và cả Châu Á đương nhiên cũng rất cao. Điều đó đặt ra thách thức lớn với thủ thành người Việt Nam khi sang đất nước mặt trời mọc chơi bóng. Nên nhớ rằng, trong đội hình đội bóng cố đô Nhật Bản hiện đang có Kim Jin-hyeon - thủ môn số 1 của Cerezo Osaka. Anh đã gắn bó với CLB này trong hơn 12 năm và ra sân 466 trận. Riêng ở J.League 1 mùa giải vừa rồi, thủ thành họ Kim đã bắt chính 34 trận trong cả 34 trận đấu của đội bóng Nhật Bản này. Chắc chắn, không dễ để  Đặng Văn Lâm có cơ hội cạnh tranh vị trí số 1 với Kim Jin-hyeon ở Cerezo Osaka.

Đặng Văn Lâm được khuyên sang Nhật Bản thay vì Bồ Đào Nha   Đặng Văn Lâm được khuyên sang Nhật Bản thay vì Bồ Đào Nha  

Trước đó, Theo người đại diện Văn Lâm cho biết rằng, thủ môn ĐTVN đang có 3 sự lựa chọn. Ngoài Dynamo Moscow và Cerezo Osaka, CLB Sporting Braga của Bồ Đào Nha cũng muốn có Văn Lâm. Người đại diện của Đặng Văn Lâm - Andrey Grushin tiết lộ trên truyền thông: "Văn Lâm hiện đang suy nghĩ, anh ấy chưa quyết tương lai. Cậu lấy lúc này đang có ba lựa chọn, bên cạnh Cerezo Osaka và Dinamo Moscow thì còn có cả CLB Sporting Braga của Bồ Đào Nha. Cậu ấy cần phải nghĩ kỹ, bởi đây là bước rất quan trọng với tương lai. Giải VĐQG Nhật Bản, Bồ Đào Nha hay Nga đều những là sân chơi lớn. Chúng tôi hy vọng sẽ làm người hâm mộ Việt Nam sẽ tự hào khi có một cầu thủ đầu tiên được các CLB lớn mua một cách đàng hoàng, không phải mượn". Hợp đồng giữa Văn Lâm cùng với Muangthong United đến từ Thái Lan còn thời hạn đến tháng 5/2022. Các CLB khác có thể mua phần còn lại hợp đồng này và trực tiếp đàm phán với thủ môn Văn Lâm cùng người đại diện.  

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích