đồng hồ
Trang chủ     Chuyển nhượng   /   Câu chuyện chuyển nhượng Newcastle - Khi sự phù hợp là yếu tố quan trọng nhất

Câu chuyện chuyển nhượng Newcastle - Khi sự phù hợp là yếu tố quan trọng nhất

Không còn lâu nữa thị trường chuyển nhượng mùa hè sẽ chính thức mở cửa. Cụ thể là vào thứ Sáu ngày 14/6, các câu lạc bộ Premier League có thể bắt đầu công tác chuyển nhượng cho mùa giải tới.

Tôi đã đọc rất nhiều câu chuyện " giả định" trên các phương tiện truyền thông, họ bảo rằng việc chi tiêu của Newcastle có thể bị hạn chế do đạt đến giới hạn của PSR, rằng việc câu lạc bộ sẽ phải bán ai đó trước khi mang về những cái tên mới.

Ban lãnh đạo Newcastle và huấn luyện viên Eddie Howe

Ban lãnh đạo Newcastle và huấn luyện viên Eddie Howe – Ảnh Collect

Những đồn đoán của giới truyền thông bao gồm Newcastle United, cùng với Aston Villa và Manchester United, thậm chí cả Arsenal đều bị hạn chế về những gì họ có thể làm vào mùa hè này khi đã chi tiêu liên tục trong thời gian qua...tôi thì không tin quá nhiều vào những tin tức giả định trên.

QUẢNG CÁO

Các câu chuyện về thị trường chuyển nhượng phần lớn chỉ là những phỏng đoán dựa trên những nguồn tin mà họ nhận được và thường thì nó chỉ có thể xem như thứ để tham khảo

Khi nói đến Newcastle United, với kinh nghiệm theo dõi đội bóng lâu năm tôi có thể khẳng định chỉ có khoảng 20% các câu chuyện chuyển nhượng liên quan đến Newcastle được đảm bảo về độ chính xác. Đối với tôi, điều quan trọng nhất trong quá trình chuyển nhượng của Newcastle là liệu cầu thủ được đề cập đến có thật sự phù hợp câu lạc bộ hay không.

Trong quá khứ, Newcastle đã từng liên kết với những cầu thủ như James Maddison và Lucas Paqueta, cả hai đều là những cầu thủ rất giỏi, nhưng đối với tôi, họ sẽ không phù hợp với Newcastle United vì cách đội bóng đang chơi dưới thời Eddie Howe. Những cái tên trên không quá giỏi trong việc chịu áp lực cao, không có một nguồn năng lượng vô tận sẵn sàng lao vào các cuộc tranh chấp tay đôi và họ cũng không phù hợp với đội về mặt vị trí chiến thuật trên sân.

Họ có phải là những tiền vệ có kỹ thuật cá nhân giỏi hơn một số tiền vệ đang có ở Newcastle hay không? Vâng, tôi sẽ trả lời là có, nhưng đây không phải là trò chơi về cá nhân. Đó là một trò chơi đồng đội và sự cân bằng là yếu tố tiên quyết nhất. 11 cá nhân giỏi nhất không chắc chắn tạo nên một đội bóng tốt nhất. Một đội bóng tốt nhất phải là một đội bóng mà mỗi cầu thủ phải có trách nhiệm rõ ràng và ăn khớp hoàn hảo nhất với nhau trong một bức tranh tổng thể, giống như việc lắp ráp một bức tranh ghép hình.

Lloyd Kelly đang trên đường đến St James' Park nhưng anh ấy không phải là một cầu thủ mà tôi có thể nói là tôi đánh giá cao, hoặc là người sẽ đưa Newcastle lên một tầm cao mới, v.v. Tôi chỉ nghĩ anh ấy là một cầu thủ khá đa năng. Tất nhiên, có những hậu vệ trái hoặc trung vệ tốt hơn Kelly ở ngoài kia, và thậm chí cái tên đó có thể đã ở Newcastle, nhưng quan trọng là tôi nghĩ anh ấy phù hợp với Eddie Howe. Đó mới là điều quan trọng, sự phù hợp chứ không phải là tên tuổi của cầu thủ.

Lloyd Kelly đang trên đường đến St James' Park

Lloyd Kelly đang trên đường đến St James' Park - Ảnh Collect

Ở hàng tiền vệ, có nhiều thông tin cho rằng Newcastle đang quan tâm đến những cầu thủ như Conor Gallagher và Morgan Gibbs-White. Nếu hỏi tôi cầu thủ nào giỏi hơn? Câu trả lời sẽ là Gibbs-White. Nhưng nếu hỏi tôi cái tên nào tốt hơn cho Eddie Howe? Tôi sẽ nói đó là Conor Gallagher. Đơn giản vì tôi nghĩ anh ấy phù hợp với phong cách chơi của Eddie Howe và những gì ông ấy mong muốn từ các tiền vệ của mình, cả khi có bóng và không có bóng.

Tuy nhiên tôi có muốn một trong hai cái tên trên gia nhập Newcastle không? Câu trả lời sẽ là không đặc biệt vào thời điểm này vì tôi nghĩ Newcastle đã có đủ sự lựa chọn ở hàng tiền vệ và đội còn có những vị trí khác cần phải cải thiện hơn.

Ở hàng tấn công, Newcastle United được cho là quan tâm đến những cầu thủ như Jarrod Bowen, Dominic Calvert-Lewin và Dominic Solanke. Tôi nghĩ Bowen là một cầu thủ giỏi và sẽ rất phù hợp với Newcastle về mọi mặt, nhưng đó là một viễn cảnh khó có cơ hội sảy ra, do mức phí chuyển nhượng, cộng thêm tôi nghĩ anh ấy đã định cư ổn định ở London cùng gia đình trẻ của mình việc chuyển đến một thành phố mới như Newcastle là không hề dể dàng.

Vậy Calvert-Lewin hay Dominic Solanke?

Tôi không đặc biệt đánh giá cao ai trong số họ nhưng tôi nghĩ Solanke sẽ phù hợp hơn với Newcastle United về mặt chiến thuật. Tôi chỉ nghĩ rằng sẽ có giá trị hơn nếu bỏ tiền cho Solanke.

Về thứ tự ưu tiên, tôi nghĩ Newcastle cần một trung vệ phải, một cầu thủ chạy cánh phải, một thủ môn và một tiền đạo cắm trong mùa hè này. Trong một thế giới màu hồng mà tôi được lựa chọn bất kỳ cầu thủ nào phù hợp với đội bóng, tôi sẽ chọn Jarrad Branthwaite, Jarrod Bowen, Benjamin Sesko và vị trí thủ môn, tôi sẽ chọn thủ môn Kelleher, hiện là lựa chọn thứ hai của Liverpool, nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ là một thủ môn tầm cỡ trong vài năm nữa.

Tính tổ chức và sự phù hợp là tất cả những gì tạo nên sự thành công của một câu lạc bộ bóng đá. Kể từ khi tiếp quản Newcastle United, câu lạc bộ đã có được nhiều quyết định đúng đắn và tôi tin rằng chúng ta sẽ lại chứng kiến một số thương vụ mua sắm rất khôn ngoan vào mùa hè này.

Bạn nghĩ sao?

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Chuyên gia bóng đá

Có thể bạn thích