đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   Cạnh tranh “European Super League” UEFA thay đổi thể thức thi đấu cúp C1

Cạnh tranh “European Super League” UEFA thay đổi thể thức thi đấu cúp C1

Sau nhiều động thái tuyên chiến của ESL, Ủy ban điều hành UEFA đã đáp trả bằng việc công bố dự thảo về thể thức thi đấu mới mà Champions League sẽ bắt đầu áp dụng kể từ mùa giải 2024/2025.

Vào sáng nay, trang chủ của UEFA đã đăng tải những thông tin về việc Liên đoàn bóng đá Châu  u chính thức phê duyệt đề án tăng số đội bóng tham dự Champions League trong một mùa từ con số 32 lên 36. Kế hoạch này sẽ được thay đổi và có hiệu lực kể từ giữa năm 2024 dành cho tất cả các CLB đang thi đấu ở Lục địa già.

Cụ thể, thay vì thể thức 8 bảng đấu, mỗi bảng có 4 đội bóng góp mặt như ở thời điểm hiện tại. UEFA sẽ rút gọn số bảng đấu xuống còn 6 và tăng số CLB tham gia trong mỗi bảng lên ngang bằng 6 đội. Chính vì sự thay đổi này, số trận mà các đội bóng phải đá ở 2 lượt đi và về sẽ tăng từ 6 lên 10 trận ở vòng bảng.

2 đội bóng đứng nhất nhì ở các bảng giành quyền trực tiếp lọt vào vòng 1/16, 4 tấm vé còn lại sẽ thuộc về các đội bóng đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất (chọn 4 trong 6 đội). Thể lệ ở những vòng đấu knock out áp dụng các quy tắc thông thường để tìm ra đội bóng vô địch cho đến hết mùa giải.

QUẢNG CÁO

Bên cạnh việc tăng số đội bóng tham dự từ 32 lên 36, ban liên đoàn UEFA còn thông báo về sự thay đổi thời gian diễn ra các trận đấu. Tất cả những trận đấu kể từ mùa giải 2024/2025, khung giờ sẽ được ấn định vào rạng sáng ngày thứ 5 trong tuần thay vì thứ 3 và thứ 4 như ở thời điểm bây giờ. 

Những động thái trên, cho thấy Liên đoàn bóng đá Châu  u luôn muốn đề cao sự hấp dẫn trong thể lệ cũng như cách thức tổ chức giải. Đây được cho là “đòn hồi mã thương” cần thiết để đánh vào ý chí phản đối kịch liệt của giải đấu European Super League trong những ngày vừa qua.

Trả lời trước báo giới về việc điều chỉnh thay đổi thể thức giải đấu từ năm 2024, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin chia sẻ “Thể thức mới này củng cố vị thế và tương lai của các trận đấu ở giải quốc nội khắp châu  u. Nó vẫn giữ nguyên tắc rằng thứ hạng ở giải quốc nội sẽ quyết định các đội tham dự và xác nhận lại các nguyên tắc đoàn kết trong bóng đá và giữ sự cạnh tranh cởi mở.

Thể thức mới được phát triển này sẽ giữ giấc mơ của mọi đội bóng ở châu  u về việc tham dự UEFA Champions League nhờ kết quả đạt được trên sân và nó sẽ mang lại thành công, thịnh vượng và sự phát triển cho mọi đội bóng ở châu  u dài hạn, chứ không phải hướng đến lợi ích cho một nhóm nhỏ cartel được lựa chọn.

Bóng đá là một báu vật xã hội và văn hóa, giàu giá trị, truyền thống và cảm xúc ở mọi lục địa. Là cơ quan có trách nhiệm quản lý bóng đá châu  u, vai trò của UEFA là bảo vệ những di sản này, mang lại tương lai phát triển tích cực cho bóng đá châu  u ở mọi cấp độ. Đó là lý do vì sao chúng tôi đã có một quá trình tham vấn lâu dài trong 2 năm qua, dẫn đến đề xuất nhận được nhiều sự ủng hộ này và chúng tôi tin rằng những cải tổ của mình sẽ đạt được những mục tiêu mà chúng tôi đề ra”.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích