đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   ATP Cordoba: Juan Manuel Cerundolo viết nên lịch sử tại Cordoba Open

ATP Cordoba: Juan Manuel Cerundolo viết nên lịch sử tại Cordoba Open

Juan Manuel Cerundolo, tay vợt đến trẻ đến từ Argentina đã đánh bại Albert Ramos-Vinolas trong trận chung kết giải Cordoba Open.

Với chiến thắng thuyết phục 6-0, 2-6, 6-2 trên sân nhà, Juan Manuel Cerundolo danh dự nâng cao chiếc cúp vô địch trong lần đầu tiên ra mắt tại giải ATP và viết nên lịch sử cho chính mình ở giải đấu này. Khi anh trở thành người Argentina trẻ nhất giành được danh hiệu ATP kể từ năm 2001, và anh cũng trở thành người có thứ hạng thấp thứ năm (thứ hạng 335) có chức vô địch kể từ năm 1990.

Cerundolo đã hoàn thành trận chung kết theo đúng phong cách “thống trị” mà tay vợt bắt đầu ngay trận đấu đầu tiên.

Ở set đấu mở màn, Cerundolo trình diễn một màn đấu mãn nhãn khi có chiến thắng thuyết phục trước tay vợt người Tây Ban Nha, anh kiếm được điểm break trong game thứ 4 và giao một cú bagel sau lỗi kép của Albert. Nhưng với bản lĩnh cựu số 17 thế giới, Ramos-Vinolas cũng quân bình tỷ số trong set đấu thứ hai để bước tiếp vào set đấu quyết định.

QUẢNG CÁO

Ramos-Vinolas tiếp tục có chiến thắng 2-0 ở set 3 trước Cerundolo. Nhưng với lối chơi chắc chắn, kiên nhẫn, thăm dò đối phương đã giúp Cerundolo có những thay đổi quyết định trước tay vợt đã từng 9 lần chơi tại trận chung kết trong sự nghiệp của mình ở set đấu thứ 3 này. Juan Manuel chuyển sang chơi cao hơn và xé lưới sáu trận liên tiếp. Từ thế trận bị dẫn trước 2-0, tay vợt người Argentina đã gỡ lại ở game 4 để san bằng tỷ số và tạo lợi thế 4-2 khi Albert phạm lỗi trái tay và tay vợt người Tây Ban Nha đã bị bẻ game đến 6 lần, đánh mất lợi thế trong set quyết định này, cuối cùng là trao chiếc cúp cho đối thủ trẻ 19 tuổi này.

Cerundolo sẽ tăng khoảng 154 bậc trong bảng xếp hạng ATP, từ 335 lên mức cao dự kiến ​​trong sự nghiệp là 181. “Tôi rất vui khi có chức vô địch ở giải đấu này và tôi đã đạt được mục tiêu mà tôi đã hy vọng sớm muộn gì cũng xảy ra. Nhưng tôi không thể tin được là nó đến sớm như vậy. Hiện giờ trong đầu tôi có quá nhiều thứ mà tôi không thể diễn đạt hết được. Điều duy nhất tôi có thể nói là tôi rất hạnh phúc và tôi sẽ tận hưởng chúng”, Cerundolo nói.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích