đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   Áp lực ngàn cân từ ĐTQG và U22 Việt Nam lên người HLV Park Hang-seo

Áp lực ngàn cân từ ĐTQG và U22 Việt Nam lên người HLV Park Hang-seo

Mới đây theo nhiều thông tin cho biết AFF CUP sẽ dời lại vào cuối tháng sang 12/2021. Tin tức này quả là Áp lực ngàn cân từ ĐTQG và U22 Việt Nam lên người HLV Park Hang-seo.

Cũng trong Cuộc họp mới đây tại Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Trong chiều ngày 7/12 BTC đã đưa ra thêm phương án dời AFF Cup vào ngày 5/12/2021 sau đó sẽ kết thúc vào ngày 1/1/2022. Với thông tin đưa ra, dự đoán chắc chắn sẽ khiến cho  các HLV trưởng, các Liên đoàn nhanh chóng hơn, họ cần phải đau đầu tính toán kỹ lưỡng khi thời gian thi đấu là SEA Games 2021.

Nguyên nhân chính của sự thay đổi trên tất nhiên là vì dịch Covid-19 còn phức tạp. Hơn thế, dịch bệnh này ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, đặt biệt là bóng đá. Chúng sẽ kéo theo những hệ luỵ liên quan sau này đến thể thức thi đấu tổ chức giành mọi quốc gia trong các châu Lục. Trong nhiệm kỳ Đại hội được tổ chức tại Việt Nam được kéo dài từ ngày 21/11 đến 2/12. Mặc dù chỉ 3 ngày trước, AFF Cup diễn ra thì đã có ngay phương án đề xuất như trên.

Theo các cuộc hợp mới nhất chung từ Đông Nam Á đều đưa  phương pháp đưa 1 HLV "2 trong 1", người này sẽ kiêm cả ĐTQG lẫn U22. Còn về vấn đề phân chia cho ban huấn luyện như thế nào, thời gian tập luyện cho cả hai đội tuyển ra sao, lại trở thành bài toán khó tính nhất

Ngoài ra, Đội tuyển Việt Nam tới đây nhiều khả năng sẽ vừa phải đá AFF Cup vừa tham gia cả World Cup 2022 khu vực châu Á vào thời điểm cuối năm 2021. Cuoc hop moi day tai Ban thi dau Lien doan bong da Dong Nam A Đồng thời, một vấn đề phức tạp hơn là AFF Cup 2021 sẽ kết thúc, VCK U23 châu Á 2022 lại tiếp tục dời lại. Chưa hết, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ cố gắng hết sức để World Cup 2022 diễn ra trước ngày 15 tháng 6 năm 2021. Như vậy, họ sẽ phải tổ chức số trận đấu cho 12 đội ở vòng 3 trước tháng 5 năm 2022 để không. bị bắt tại World Cup ở Qatar. Trong bối cảnh tinh thần hỗn loạn này, sẽ có những câu hỏi dành cho HLV Park Hang-seo hay Akira Nishino. Đội tuyển Việt Nam rộng cửa bước vào vòng loại thứ ba. Khi đó, nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ có các trận đấu vào tháng 11 - 12 năm 2021. Điều này buộc HLV Park Hang-seo phải phân thân, có một dàn huấn luyện hùng hậu trong bối cảnh mục tiêu nào cũng có. quan trọng. Năm 2020 có thể coi là thời điểm thuận lợi nhưng cuối năm 2021 quá bận rộn với sức ép lớn lên HLV Park Hang-seo và VFF. Nếu dời lịch thi đấu AFF Cup sang cuối năm 2021, HLV Park Hang-seo sẽ dành 3 tháng liên tục để làm việc cùng ĐTQG và đội tuyển U22 Việt Nam. Với VFF và HLV Park Hang-seo, họ được ban lãnh đạo đặt mục tiêu cao ở cả SEA Games và AFF Cup vào năm sau. Thuận lợi lớn nhất của Việt Nam là việc SEA Games 2021 được tổ chức trên sân nhà tạo ra những thuận lợi nhất định cho HLV Park Hang-seo trong việc điều hành. HLV Park Hang-seo không mới với câu chuyện có một không hai. Ông từng chia hai đội, một dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup, hai là huấn luyện đội U22 tham dự SEA Games cuối năm 2019. Tuy nhiên, khó khăn nhìn chung vẫn bao trùm. HLV Park Hang-seo se danh 3 thang cho DTQG Viet Nam Không chỉ có sự gắn bó giữa ĐTQG và U22 Việt Nam, nếu Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhiều khả năng Việt Nam sẽ phải chia hai đội nếu có trận đấu vào tháng 12/2021 này. Điều mà HLV Park chưa từng gặp phải. Vòng loại cuối cùng World Cup là sân chơi lớn mà Việt Nam chưa từng đến. Đội tuyển Việt Nam sẽ liên tục được đối đầu với những đội bóng hàng đầu Châu Á. Cơ hội đi tiếp không cao nhưng xét từ kinh nghiệm, góc nhìn của những nền bóng đá mạnh với Việt Nam có thể thay đổi theo hướng tốt hơn. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với một đội hình không được tốt nhất, bộ mặt của sân bóng có thể bị ảnh hưởng. HLV Park Hang-seo và các cộng sự gặp khó với 4 giải đấu chỉ trong 3 tháng. HLV Park Hang-seo từng đưa ra phương án để ông tập trung dẫn dắt ĐTQG, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có một HLV khác. Tuy nhiên, phương án này không được chấp nhận bởi thời điểm đó, Việt Nam vẫn đang khát HCV SEA Games. Tùy chọn này có thể được nhắc lại vào năm sau. HLV Park Hang-seo, VFF và lãnh đạo ngành thể thao sẽ cần họp bàn để xác định tầm quan trọng của từng mục tiêu trong năm 2021. HLV người Hàn Quốc gặp khó khăn trong việc thực hiện tất cả các trận đấu quan trọng trong giai đoạn. "tourmalet" kéo dài trong 3 tháng liên tiếp.

(Theo Thethao247)

QUẢNG CÁO
Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích