đồng hồ
Trang chủ     PES   /   5 điều cần cải tiến ở PES 2022 nếu không muốn thua kém FIFA ON4

5 điều cần cải tiến ở PES 2022 nếu không muốn thua kém FIFA ON4

Với quyết định sẽ biến PES 2021 thành bản cập nhật theo mùa thì Konami đang cho thấy đây là quyết định mạo hiểm. Đây đòi hỏi rất nhiều áp lực lên nhà phát hành này để có thể cho người chơi trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là danh sách những cải tiến trong PES 2022 sắp tới.

Cải tiến về giải đấu 

Với bất kỳ tựa game bóng đá nào thì chế độ giải đấu luôn là cốt lõi. PES cũng không phải ngoại lệ khi trụ cột của họ đang là chế độ giải đấu. Dường như mọi thứ đang khá lỗi thời, cũ kỹ và thiếu tính sáng tạo. Mọi thứ đang có vẻ kém hơn so với Fifa 2021 khá nhiều của nhà phát hành EA. Đã từng có thời gian, chế độ giải đấu là chuẩn mực của game bóng đá. Nhưng qua thời gian, Konami đã thiếu sự đầu tư vào chế độ này, dần dần nó đang mất đi sự thích thú của người chơi. Mọi thứ sẽ cần phải tốt hơn ở PES 2022.

Chế độ chỉnh sửa nâng cao

PES sẽ ra sao nếu không có cộng đồng trung thành với nó, những người có thể tự do sáng tạo ở chế độ chỉnh sửa để tạo ra các tệp tùy chọn tuyệt vời. Có lẽ bản thân bạn cũng biết câu trả lời. Đối với những người mới bắt đầu, cần phải có một máy chủ dựa trên cộng đồng trực tuyến do Konami lưu trữ. Nơi mà bạn có thể tải xuống các tệp tùy chọn mà không cần thiết bị lưu trữ bên ngoài. Sự phức tạp này khiến nhiều người chơi lựa chọn tựa game khác chứ không phải PES.

Hệ thống chiến thuật cải tiến và AI

Hệ thống chiến thuật trong PES đã không thay đổi trong một thời gian. Các chiến thuật bóng dài hay phòng thủ sâu chắc chắn là những cách tiếp cận mà các HLV hiện tại đang sử dụng trong các trận đấu. Nhưng với việc AI đang gặp vấn đề về cách chuyền bóng trong PES thật sự là một điều không dễ chịu với các người chơi. Bạn thử tưởng tượng nếu một hậu vệ chuyền bóng ngược về sau cho tiền đạo đối phương thì sao? Mong rằng PES 2022 sẽ đại tu về phần này để người chơi có thể áp dụng lối chơi như những HLV người Ý là Conte và Sarri vào đội bóng của họ.

QUẢNG CÁO

Bản quyền về cầu thủ

Vấn đề này khá nan giải từ trước đến nay của Konami. Việc người chơi phải tự thiết kế các cầu thủ yêu thích của mình là một điều khá tệ với một game nổi tiếng. Việc thiếu những giấy phép từ Fifa đã khiến PES đã phải lách luật rất nhiều để có thể ra đời các phiên bản như ý mình mong muốn.

Khai thác sức mạnh của bảng điều khiển hệ tiếp theo

Về mặt đồ họa, Fifa 21 thế hệ tiếp theo là một bước tiến vượt bậc so với phiên bản PS4 Pro. Một điều tương tự từ PES là điều cần làm từ Konami, nhất là về những khuôn mặt. Một trong những điểm bán chạy nhất của PS5 là bộ điều khiển thích ứng. Đây là thứ mà nhà phát hành phải tận dụng trong để biến PES 2022 trở thành một tựa game không thể bỏ qua. Với những trải nghiệm game khác thì bộ điều khiển này của PS5 là thật sự đa dạng. 

- Tin tức Esport -

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích