đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá Châu Âu   /   Nóng: Tottenham bị loại khỏi Conference League vì lý do hết sức “củ chuối”

Nóng: Tottenham bị loại khỏi Conference League vì lý do hết sức “củ chuối”

Do đội hình bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch COVID-19, Spurs buộc phải hoãn trận đấu cuối cùng với Rennes và do hai câu lạc bộ không thể thống nhất để sắp xếp ngày đá lại, Rennes đã được UEFA trao chiến thắng 3-0. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng của Antonio Conte cán đích ở vị trí thứ ba ở bảng G và khiến họ bị loại khỏi giải đấu. 

Tottenham bị loại khỏi Conference League

Trọng tài xử ép, Liverpool đứt mạch toàn thắng trước Tottenham

Trọng tài xử ép, Liverpool đứt mạch toàn thắng trước Tottenham Cập nhật tỷ số, diễn biến trận đấu, kết quả Tottenham 2-2 Liverpool vòng 18 Ngoại Hạng Anh mùa giải 2021/2022, bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh mới nhất.

Hơn nửa đội hình nhiễm COVID-19, Tottenham buộc phải hoãn trận đấu với Rennes

Hơn nửa đội hình nhiễm COVID-19, Tottenham buộc phải hoãn trận đấu với Rennes Với 8 cầu thủ và 5 nhân viên nhiễm được xác nhận mắc COVID-19, UEFA buộc phải tạm hoãn trận đấu giữa Tottenham vs Rennes tại vòng bảng Europa Conference League.

Một tuyên bố của UEFA cho biết: “Sau một số trường hợp dương tính với COVID-19 đã được xác định từ các cầu thủ và nhân viên của Tottenham Hotspur FC, trận đấu vòng bảng UEFA Europa Conference League 2021/22 giữa Tottenham Hotspur FC và Stade Rennais FC - dự kiến ​​sẽ được diễn ra vào ngày 9 tháng 12 năm 2021 tại London, Vương quốc Anh - không thể diễn ra theo lịch trình.

QUẢNG CÁO

Vấn đề đã được đệ trình lên Cơ quan Kiểm Soát, Đạo Đức và Kỷ Luật của UEFA, để đưa ra quyết định theo Phụ lục J về Quy định của UEFA Europa Conference League (Mùa giải 2021/22). Dựa trên Điều 30 (4) của Quy định kỷ luật của UEFA và do các tình huống khẩn cấp của vấn đề, chủ tịch đặc biệt của Cơ quan Kiểm Soát, Đạo Đức và Kỷ Luật đã chuyển vụ việc lên Cơ Quan Kháng Nghị.

Chủ tịch Cơ Quan Kháng Nghị của UEFA đã đưa ra quyết định sau: Tuyên bố trận đấu vòng bảng Giải UEFA Europa Conference League 2021/22 giữa Tottenham Hotspur FC và Stade Rennais FC, ban đầu dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 12 năm 2021, vì bị hủy Tottenham Hotspur FC, do đó, Tottenham được coi là đã thua trận 0-3, theo Phụ lục J.3.1 của Quy định của Giải đấu Uefa Europa Conference (Mùa giải 2021/22)." 

Tottenham bị loại khỏi Conference League

Trước khi trận đấu bắt đầu, Tottenham đã thông báo có đến 8 cầu thủ và 5 nhân viên của đội bóng dương tính với COVID-19. Con số vẫn tiếp tục tăng lên cho nên Spurs không thể để cho trận đấu diễn ra. Rennes đã rất tức giận sau thông báo muộn của CLB Ngoại Hạng Anh.

Luật thi đấu quy định một trận đấu phải được diễn ra với điều kiện là đội có 13 cầu thủ ngoài sân và một thủ môn. Được biết Spurs có thể đáp ứng đủ số cầu thủ trên, ngoại trừ Ryan Sessegnon bị treo giò cộng với những cầu thủ bị thương và bị ảnh hưởng bởi Covid. Tuy nhiên Gà Trống đã yêu cầu hoãn trận đấu vì đội hình có vẻ yếu thế hơn. Rennes sau đó đã cáo buộc những sai phạm của đội bóng Bắc London và buộc UEFA phải ra quyết định đau đớn trên.

Tin tức này đã khiến HLV Antonio Conte thất vọng vì trước đó ông đã hi vọng sẽ đạt được thỏa thuận trong việc sắp xếp đá lại trận đấu.

“Vấn đề là mỗi ngày chúng ta đều có những cầu thủ và nhân viên bị nhiễm COVID-19. Đây là một vấn đề nghiêm trọng. Không phải là một tình huống tốt.  Chúng tôi đều sợ hãi vì chúng tôi đều có gia đình và nghĩ lại thì tại sao tôi phải mạo hiểm như vậy?

Có những tình huống khiến tôi rất rất khó chịu vì tình hình nghiêm trọng, nó dễ lây lan và chắc chắn bây giờ chúng tôi hơi sợ hãi vì ngày mai không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Hôm nay chúng tôi đã có buổi tập, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo nhưng chẳng ai biết được điều tồi tệ gì sẽ đến vào ngày mai.”

Theo Thethaoso247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích