đồng hồ
Trang chủ     EURO 2024   /   Nhà tiên tri EURO 2024: Heo vòi đọ tài vượn cáo, Bồ Đào Nha sáng cửa!

Nhà tiên tri EURO 2024: Heo vòi đọ tài vượn cáo, Bồ Đào Nha sáng cửa!

Trước thềm EURO 2024, cuộc đua dự đoán sôi nổi giữa các “nhà tiên tri” động vật và vi khuẩn đã gây thu hút giới mộ điệu.

Heo vòi, vượn cáo và “bí kíp” dự đoán độc đáo

Vườn thú Allwetterzoo chọn heo vòi Theo làm "nhà tiên tri" cho EURO 2024

Tại vườn thú Allwetterzoo của Đức, chú heo vòi Theo đã được chọn làm một trong những “nhà tiên tri” cho EURO 2024. Cách thức dự đoán của Theo khá đơn giản: Người chăm sóc sẽ đặt thức ăn vào 3 khay tượng trưng cho 2 đội cùng tỉ số hòa để dự đoán Theo sẽ lựa chọn khay nào.

Ở một khía cạnh khác, Theo còn có một số đánh giá về siêu sao Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha. Qua đó, chú heo vòi đoán trước CR7 sẽ hứa hẹn tiếp tục nối dài thành tích 7 lần giành giải xuất sắc nhất trận đấu ở các kỳ EURO 2004, 2008, 2012, 2016 và 2020. Điều này khiến cho người yêu mến Ronaldo rất phấn khích chờ đợi.

QUẢNG CÁO

Ronaldo và Bồ Đào Nha hứa hẹn tạo dấu ấn tại EURO 2024

Điều thú vị là 10 năm trước, vườn thú Allwetterzoo cũng từng nổi tiếng với Norman, chú tê tê dự đoán chính xác đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014.

Không chịu kém cạnh, sở thú Edinburgh ở Scotland cũng có những “nhà tiên tri” riêng: Đàn vượn cáo đuôi chuông Tipiaka, Jingoma, Pop Pops và Kitata. Theo quan niệm của người dân Madagascar - nơi sinh sống duy nhất của vượn cáo đuôi chuông - loài vật này có khả năng dự đoán tương lai.

Sở thú Edinburgh lựa chọn vượn cáo đuôi chuông làm nhà tiên tri cho những trận đấu của ĐT Scotland

Cách thức dự đoán của vượn cáo đuôi chuông cũng tương tự như heo vòi Theo: Lựa chọn khay thức ăn để chọn ra đội thắng cuộc. Tuy nhiên, họ chỉ tập trung vào những trận đấu của ĐT Scotland, đặc biệt là trận mở màn với đội chủ nhà Đức, 2 trận đấu với Thụy Sĩ và Hungary.

Vi khuẩn E.Coli cũng góp vui

Khuẩn E.Coli dự đoán ĐT Đức sẽ ghi được nhiều bàn trước ĐT Scotland

Nhà vi trùng học người Đức Markus Egert mang đến một phương thức dự đoán độc đáo khác: Sử dụng vi khuẩn E.Coli. Egert nuôi cấy vi khuẩn E.Coli trong đĩa Petri với 2 đầu là cầu môn 2 đội. Cầu môn của đội nào có nhiều vi khuẩn E.Coli hơn sẽ bị thủng lưới nhiều hơn.

Theo Egert, họ đã thử nghiệm trận mở màn giữa Đức và Scotland cho thấy đây sẽ là chiến thắng dễ dàng dành cho Die Mannschaft. “Có rất nhiều khuẩn tập trung ở vòng cấm của Scotland hơn của Đức, điều đó gợi ý rằng người Đức sẽ ghi nhiều bàn thắng hơn”, Egert chia sẻ.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích