đồng hồ
Trang chủ     Ngoại hạng Anh   /   Ngoại Hạng Anh thể hiện sự bành trướng trên thị trường chuyển nhượng năm nay

Ngoại Hạng Anh thể hiện sự bành trướng trên thị trường chuyển nhượng năm nay

Sau đại dịch và khủng hoảng toàn cầu, Ngoại Hạng Anh đang cho thấy dấu hiệu trở lại mạnh mẽ khi đổ vào thị trường chuyển nhượng năm nay số tiền lên tới 1,43 tỷ bảng. Con số nhiều hơn tổng của cả 3 giải đấu là La Liga, Serie ABundesliga.

Ngoại Hạng Anh thể hiện sự bành trướng trên thị trường chuyển nhượng năm nay

Nhà Glazer tiến hành bán bớt cổ phần của đội bóng Man United

Nhà Glazer tiến hành bán bớt cổ phần của đội bóng Man United Theo tiết lộ của hãng tài chính Bloomberg, nhà Glazer đang muốn bán bớt cổ phiếu Man United để cân bằng lại tại chính cho đội bóng.

Vì sao nhà Glazer được gọi là

Vì sao nhà Glazer được gọi là "bọn đỉa tư bản hút máu" Theo Swiss Ramble, Bầy Quỷ Đỏ phải trả hơn 1,3 tỷ USD tiền lãi, nợ gốc và cổ tức cho các ông chủ người Mỹ.

Với việc CLB Wolves vừa hoàn tất bản hợp đồng trị giá 38 triệu bảng dành cho tiền vệ người Bồ Đào Nha Matheus Nunes, giải đấu số một nước Anh đã vượt mốc 1,4 tỷ bảng trong mùa hè năm nay. Con số này vượt trội hơn tất cả các giải đấu hàng đầu châu Âu như La Liga (371 triệu bảng), Bundesliga (424 triệu bảng) và Serie A (559 triệu bảng). Một lần nữa chúng ta được nhìn thấy sự hấp dẫn và chịu chơi của Ngoại Hạng Anh so với mặt bằng chung của thế giới hiện tại.

QUẢNG CÁO

Kỷ lục này hoàn toàn có thể được tiếp nối khi thị trường chuyển nhượng mùa hè vẫn còn 2 tuần nữa mới khép lại. Điều này cũng đồng nghĩa Ngoại Hạng Anh sẽ vượt qua chính kỷ lục trước đó họ từng thiết lập vào năm 2017 với con số 1,43 tỷ bảng. Sau hàng loạt các tác động của đại dịch, khủng hoảng toàn cầu trong nhiều năm trở lại đây, giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh vẫn cho thấy tiềm năng kinh tế vô tận của mình.

Các CLB tại Anh cũng cho thấy sự phát triển vượt bậc trong hơn một thập kỷ qua

Đến những tân binh mới lên hạng như Nottingham Forest, họ cũng cho thấy sự chịu chi khi đổ tiền tấn để mang về các cái tên chất lượng. Những bản hợp đồng trên 30 triệu bảng từng được xem là bom tấn, nhưng giờ đây chỉ được định giá ở mức độ tầm trung. Đã có tới 17 cái tên gia nhập Ngoại Hạng Anh với mức giá tương tự kể từ khi thị trường mở cửa vào giai đoạn tháng 6. 

Vào mùa giải 1992/93, tổng giá trị chuyển nhượng của Ngoại Hạng Anh khi đó là 55,5 triệu bảng, thấp hơn cả tân binh Marc Cucurella mà Chelsea vừa mới mang về trong phiên chợ hè năm nay. Một dẫn chứng đơn giản để cho thấy sự phát triển và tiềm lực kinh tế khủng khiếp mà giải đấu này đang mang lại. Mặc dù được xem là các giải đấu hàng đầu châu Âu, nhưng La Liga, Serie A và Bundesliga thật sự đang bị bỏ xa rất nhiều.

Bản quyền truyền hình, áo đấu và các sản phẩm ăn theo đang giúp các CLB Ngoại Hạng Anh giàu càng thêm giàu. Đến một đối bóng luôn chi tiêu dè chừng như Liverpool cũng đã phải bỏ ra số tiền lên tới 105 triệu USD để mang về tiền đạo Darwin Nunez. HLV trưởng Jurgen Klopp là người luôn lên tiếng về cách làm bóng đá kim tiền, nhưng có lẽ vị thuyền trưởng người Đức đang dần phải thay đổi và thích nghi với vòng xoay hiện đại ngày nay.   

Theo Thể thao số 247 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích