đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá thế giới   /   Khởi đầu tệ nhất trong thập kỷ: HLV Ishii vẫn chưa làm hài lòng "Bầy voi chiến

Khởi đầu tệ nhất trong thập kỷ: HLV Ishii vẫn chưa làm hài lòng "Bầy voi chiến

Sau 8 trận dẫn dắt ĐT Thái Lan, HLV Masatada Ishii gây thất vọng với thành tích yếu kém, trở thành nhà cầm quân có khởi đầu tệ nhất trong một thập kỷ qua của "Bầy voi chiến".

Khởi đầu tệ nhất trong thập kỷ: HLV Ishii vẫn chưa làm hài lòng

Bóng đá Thái Lan đang trải qua giai đoạn chuyển giao huấn luyện viên khi HLV Mano Polking chuyển sang dẫn dắt CLB Công an Hà Nội tại V-League. FAT đã quyết định bổ nhiệm HLV Masatada Ishii người Nhật Bản vào vị trí tân thuyền trưởng vào tháng 12/2023.

Tuy nhiên, thành tích của HLV Ishii sau 8 trận dẫn dắt ĐT Thái Lan lại kém thuyết phục. Ông chỉ giành được 1 chiến thắng, 4 trận hòa và 3 trận thua, ghi được 5 bàn nhưng để thủng lưới tới 12 lần. Đây là thành tích tệ hại nhất trong lịch sử dẫn dắt ĐT Thái Lan trong một thập kỷ qua.

Khởi đầu tệ nhất trong thập kỷ: HLV Ishii vẫn chưa làm hài lòng

QUẢNG CÁO

So sánh với các HLV tiền nhiệm, thành tích của HLV Ishii tỏ ra kém cỏi hơn hẳn. HLV Kiatisak Senamuang (2013) thắng 5, hòa 2 và thua 1 trong 8 trận đầu tiên. HLV Milogan Rajevac (2017) có thành tích 3 thắng, 1 hòa và 4 thua. HLV Sirisak Yodyardthai (2019) có 2 thắng, 1 hòa và 4 thua. HLV Akira Nishino (2019) có 2 thắng, 5 hòa và 1 thua. Còn HLV Mano Polking (2021) có thành tích 6 thắng và 2 hòa.

Trong 8 trận dưới thời HLV Ishii, ĐT Thái Lan thường xuyên để thủng lưới nhiều bàn. Họ thua Nhật Bản 0-5, thua Hàn Quốc 0-3 và để Uzbekistan ghi tới 2 bàn. Điều này cho thấy hàng thủ của "Bầy voi chiến" vẫn còn nhiều vấn đề.

Tờ Siam Sport đã thốt lên trong bất ngờ: "Không thể tin được rằng HLV Ishii lại có thành tích kém cỏi đến vậy sau 8 trận. Chỉ thắng đúng 1 trận trước đối thủ yếu, điều mà HLV Ishii phải đối mặt là việc dẫn dắt ĐT Thái Lan đọ sức với hầu hết các đối thủ vượt trội trong 8 trận đã qua".

Thành tích yếu kém của HLV Masatada Ishii đang khiến người hâm mộ Thái Lan lo lắng. Họ hy vọng rằng ông sẽ sớm cải thiện được phong độ của đội bóng để hướng đến những mục tiêu xa hơn. ĐT Thái Lan vẫn còn nhiều trận đấu quan trọng phía trước, trong đó có Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích