đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá Ý   /   Huấn luyện viên Spalletti vạch ra chiến lược EURO 2024, giải thích các quyết định gây tranh cãi

Huấn luyện viên Spalletti vạch ra chiến lược EURO 2024, giải thích các quyết định gây tranh cãi

Trước thềm EURO 2024, Huấn luyện viên Luciano Spalletti đã tiết lộ cách tiếp cận chiến thuật và tinh thần của mình, đồng thời giải thích chi tiết lý do cho những quyết định gây tranh cãi của mình liên quan đến đội hình và cách sắp xếp đội hình.

Huấn luyện viên Spalletti vạch ra chiến lược EURO 2024, giải thích các quyết định gây tranh cãi

EURO 2024 đang đến gần và Huấn luyện viên Luciano Spalletti đã vạch ra chiến lược của mình cho chiến dịch sắp tới. Trong một cuộc họp báo toàn diện, Spalletti đã giải thích cách tiếp cận chiến thuật và tinh thần của ông, đồng thời giải thích chi tiết lý do cho những quyết định lựa chọn cầu thủ và đội hình của mình.

Một trong những quyết định gây tranh cãi nhất của Spalletti là triệu tập Nicolo Fagioli của Juventus thay vì Manuel Locatelli. Spalletti giải thích rằng Fagioli là "cầu thủ chơi sáng tạo" và đội bóng muốn "kiểm soát bóng càng nhiều càng tốt."

Huấn luyện viên Spalletti vạch ra chiến lược EURO 2024, giải thích các quyết định gây tranh cãi

QUẢNG CÁO

Về sự vắng mặt của Giacomo Bonaventura, người trước đây được Spalletti ca ngợi là "Bellingham của Ý", huấn luyện viên cho biết ông tin rằng Bonaventura "có nhiều phẩm chất hơn cả Bellingham" nhưng cảm thấy cầu thủ này hơi mệt mỏi và cần sự thay thế khác.

Spalletti cũng giải thích lý do không triệu tập Gianluca Scamacca cho các trận giao hữu quốc tế vào tháng 3. Ông cho biết Scamacca "hơi lười biếng" nhưng đã thể hiện sự tiến bộ gần đây và ông rất vui khi thấy cầu thủ này có thể cống hiến cho tuyển quốc gia.

Spalletti đã có những lời khen ngợi dành cho Federico Chiesa, mô tả hậu vệ này là cầu thủ "có thể chơi ở mọi vị trí" và có khả năng "tạo ra những khoảnh khắc lóe sáng mà đôi khi bạn không biết nó đến từ đâu." Ông cho biết Chiesa sẽ được tự do di chuyển và tìm kiếm vị trí tốt nhất để gây sát thương cho đối thủ.

Spalletti xác nhận rằng ông dự định sử dụng hệ thống phòng ngự 3 người nhưng buộc phải thay đổi kế hoạch do chấn thương của Francesco Acerbi. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải "linh hoạt" và "cho phép các cầu thủ tài năng của chúng tôi chơi tự do."

Ông cũng cho biết Ý sẽ cố gắng "phòng ngự với 4 người và khi xây dựng tấn công là 3 người."

Spalletti nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đồng đội và đã chuẩn bị một phòng giải trí nơi các cầu thủ có thể dành thời gian bên nhau. Ông cho rằng các cầu thủ cần "thể hiện niềm tự hào khi mặc chiếc áo này" và "cố gắng chiến đấu cùng nhau."

Cuối cùng, Spalletti xác nhận rằng Gianluigi Donnarumma sẽ tiếp tục là đội trưởng của tuyển Ý tại EURO 2024. Ông cho biết Donnarumma "là một thủ môn đẳng cấp thế giới" và có "tính cách của một nhà lãnh đạo."

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích