Trang chủ     Tip Bóng Đá   /   HLV Troussier và thử thách chinh phục Indonesia: Ai là chìa khóa cho tuyển Việt Nam?

HLV Troussier và thử thách chinh phục Indonesia: Ai là chìa khóa cho tuyển Việt Nam?

Kế hoạch của HLV Troussier để đối đầu Indonesia: Kinh nghiệm và chiến thuật đặt lên hàng đầu

HLV Philippe Troussier đang đối diện với thử thách khó khăn khi chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Indonesia trong vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Với sự thiếu vắng của nhiều trụ cột do chấn thương, tuyển Việt Nam cần tìm ra phương án hợp lý để đối phó với đội bóng của Đông Nam Á. Sự kinh nghiệm và chiến thuật của HLV Troussier là chìa khóa quan trọng để giúp đội bóng quốc gia vượt qua thách thức này trên đất Indonesia.

Tuyển Việt Nam nên phòng ngự từ sớm, từ xa

HLV Philippe Troussier từng phải đối mặt với việc thất bại trước Indonesia khi nắm quyền chỉ đạo của đội U23 quốc gia và tuyển Việt Nam. Với mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đang cần một kết quả khả quan khi chạm trán Indonesia ở lượt trận thứ 3 và thứ 4 trong vòng loại. Sau 2 trận đấu, Việt Nam tạm xếp thứ hai sau Iraq và vượt trội hơn Indonesia 2 điểm.

Thử thách đối với HLV Troussier càng lớn khi đội bóng quốc gia đang phải đối mặt với "bão" chấn thương khi không có sự phục vụ của các trụ cột Quế Ngọc Hải, Phạm Tuấn Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tuấn Anh, Đặng Văn Lâm. Cùng với đó, Hoàng Đức, Hùng Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh cũng chưa hoàn toàn bình phục thể trạng trước trận đấu quan trọng.

Để có được kết quả tốt ở 2 lượt trận vòng loại World Cup 2026, HLV Troussier cần tìm ra phương án thay thế hợp lý với lực lượng hiện tại của tuyển Việt Nam. Sau trận thất bại trước Indonesia tại Asian Cup 2023, HLV Troussier đã kịp thời rút kinh nghiệm. Việc triệu tập nhiều cầu thủ kỳ cựu cùng sự trở lại của Công Phượng là những bước quan trọng để củng cố hàng công và hàng thủ của đội.

QUẢNG CÁO

Nhận thấy tầm quan trọng của trận đấu với Indonesia, HLV Troussier đã chú trọng đến yếu tố kinh nghiệm trong lựa chọn lực lượng. Trong khi đó, nhiều cựu cầu thủ cũng nhấn mạnh việc xây dựng chiến thuật phòng ngự chặt chẽ là điều kiện cần thiết để tuyển Việt Nam có thể vượt qua thách thức từ Indonesia.

Như vậy, trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia không chỉ là cuộc chiến trên sân cỏ mà còn là cuộc thử thách về lối đá và chiến thuật. HLV Troussier cùng đội ngũ cầu thủ cần phải sử dụng mọi kinh nghiệm và bản lĩnh để vượt qua thách thức này và tiến xa hơn trong hành trình chinh phục World Cup 2026 và Asian Cup 2027.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích