đồng hồ
Trang chủ     Asian Cup   /   HLV Troussier có phát biểu đáng chú ý sau trận thua Iraq

HLV Troussier có phát biểu đáng chú ý sau trận thua Iraq

Trong trận thua trước Iraq tại lượt cuối bảng D Asian Cup 2023, HLV Philippe Troussier cho rằng Việt Nam dù bị loại nhưng các cầu thủ đã rời giải khi để lại hình ảnh đẹp và tích cực.

Đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn đầy nỗ lực trước Iraq. Bùi Hoàng Việt Anh đưa đội tuyển vươn lên dẫn trước, trước khi Khuất Văn Khang nhận thẻ đỏ rời sân khiến "Những chiến binh Sao Vàng" chơi thiếu người.

Tuyển Việt Nam thua đau trước Iraq

Dù để Iraq vươn lên trong hiệp hai, các cầu thủ áo đỏ đã xuất sắc có bàn gỡ hòa 2-2 của Quang Hải ở phút 90'+2. Dẫu vậy, quả phạt đền ở phút bù giờ cuối cùng khiến đội tuyển Việt Nam chịu thất bại nghiệt ngã 2-3.

Chia sẻ ở buổi họp báo sau trận, HLV Troussier đã có những phát biểu đáng chú ý. Chiến lược gia người Pháp hài lòng với tinh thần chiến đấu của các học trò.

QUẢNG CÁO

HLV Troussier nói: "Thất bại là kết quả đáng tiếc, nhưng tôi hài vòng với những gì các cầu thủ thể hiện hôm nay. Đội đã bị loại, nhưng tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ chơi hết mình, vì màu cờ sắc áo và xem đây là khâu chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup 2026 vào tháng ba tới.

Các cầu thủ đã làm được, chơi đúng triết lý đội theo đuổi, tự tin và giữ vững tinh thần đến những phút cuối cùng. Tại Asian Cup 2023, tôi nghĩ Việt Nam thiếu may mắn khi đấu với Nhật Bản và Iraq. Đây là một bảng đấu khó khăn. Nhưng sau cùng, tôi nghĩ đội đã rời giải với hình ảnh đẹp, một hình ảnh tích cực".

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích