đồng hồ
Trang chủ     Quần vợt   /   French Open lần thứ 20 : Rafael Nadal cân bằng kỷ lục Grand Slam

French Open lần thứ 20 : Rafael Nadal cân bằng kỷ lục Grand Slam

Rafael Nadal đã giành được kỷ lục Grand Slam thứ 20. Thành tích mở rộng khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic trong trận chung kết đơn nam Pháp mở rộng. Cụ thể mang về thành tích thắng 6-0 6-2 7-5.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã nếm trải thành công ở ba chuyên ngành khác trong sự nghiệp của mình. Với vô địch Úc mở rộng một lần, Wimbledon hai lần và bốn lần giải Mỹ mở rộng. Tuy nhiên, Roland Garros mới là nơi Nadal đạt phong độ cao nhất. Theo đó, khả năng tạo ra một màn trình diễn như vậy trước một người chưa thua một trận đấu nào trong cả mùa giải. Điều này thật khiến người theo dõi khó thở.

Rafael Nadal can bang ky luc Grand Slam hinh anh 1

Nadal đạt 31 người chiến thắng và chỉ mắc 14 lỗi không đáng có. Điều này khiến Djokovic, người từng được kỳ vọng trở thành người đầu tiên trong kỷ nguyên nâng cao mọi danh hiệu slam ít nhất hai lần. Set thứ ba ít cạnh tranh nhất, và đảm bảo Djokovic tránh được thất bại nặng nề nhất từ ​​trước đến nay của anh ấy. Nhưng đây là ngày của Nadal chắc chắn. Khi bắt đầu giải đấu bằng cách nói rằng điều kiện mùa thu mát mẻ và ẩm ướt.

Cùng với những quả bóng nặng hơn. Nó sẽ khiến đây là giải Pháp mở rộng khó thắng nhất đối với anh, Nadal đã kết thúc nó mà không thua một set nào. Các điều kiện dự kiến ​​sẽ có lợi cho Djokovic, đặc biệt là khi mưa ngay trước khi bắt đầu khiến ban tổ chức phải đóng mái nhà. Và tất cả các dấu hiệu cho thấy đây sẽ là một trong những bản hùng ca chết người, chơi đến chết người của họ.

QUẢNG CÁO

Nhưng, giống như trận chung kết Úc mở rộng năm ngoái, khi Djokovic đè bẹp Nadal. Đây là một màn trình diễn điêu luyện của một người đàn ông trên sân khấu mà anh ấy đã làm nên. Giai điệu được đặt ra ở game mở màn khi để Nadal bẻ 40-15. Djokovic lập tức chuyển sang đánh rơi và phải trả giá. Nhưng gót chân Achilles lớn nhất của tay vợt người Serbia là cú giao bóng của anh ta. Và việc anh ta không thực hiện được hơn 42% trong cú giao bóng đầu tiên.

Thành tích đó đã góp phần vào kết quả đáng ghi nhận mà anh mang về. Nadal gần như hoàn hảo - giao bóng chính xác, phòng ngự tuyệt vời. Đồng thời sử dụng vũ khí lớn của mình vào những thời điểm thích hợp. Và chọn những cú đánh của anh ấy với khả năng phán đoán hoàn hảo. Đó mới chỉ là tình yêu thứ hai trong 56 trận đấu giữa họ. Và chỉ là tình yêu thứ hai đối với Djokovic tại một cuộc đấu trí kể từ khi anh mới 18 tuổi. Djokovic cuối cùng cũng lên bảng trong game đầu tiên của set thứ hai.

Sau khi cứu thêm ba break point. Nhưng anh không thể làm gì để thay đổi động lực của trận đấu. Vào thời điểm anh ta thắng một game khác, Nadal đang trên đà vượt lên dẫn trước hai set. Điều mà anh đã làm đúng ở cơ hội tiếp theo.

Rafael Nadal can bang ky luc Grand Slam hinh anh 2

Djokovic, người có trò chơi được xây dựng dựa trên độ chính xác. Cảm thấy buộc phải thực hiện những cú đánh lớn hơn. Và gần hơn với đường biên và phải trả giá bằng một loạt lỗi đắt giá. Nhưng đã có những dấu hiệu sớm trong set thứ ba. Kết quả này đang cho thấy Nadal đang giảm nhẹ so với tầng bình lưu mà anh đã chiếm giữ.

Mặc dù hiện tại Djokovic đã chơi một game tệ hại để bị bẻ gãy với tỷ số 3-2. Thì anh ấy cuối cùng đã hạ được cú giao bóng của đối thủ trong game tiếp theo. Cùng với đó là một tiếng gầm lớn. Đây chính là dấu hiệu thực sự đầu tiên của cảm xúc từ một cầu thủ đã thừa nhận. Họ hoàn toàn có thể hiện tốt nhất khi bắt buộc phải đeo trái tim.

Thể Thao Số 247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích