đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   ĐTVN có thể bị loại khỏi World Cup vì điều bất ngờ từ trên trời rơi xuống

ĐTVN có thể bị loại khỏi World Cup vì điều bất ngờ từ trên trời rơi xuống

Việc đội tuyển Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cơ hội đi tiếp của Việt Nam cũng như các đối thủ ở những bảng đấu khác.

Mới đây trong một thông báo mới nhất từ báo Hàn Quốc, Liên đoàn Bóng đá Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên (PRKFA) ngày 30/4 đã gửi văn bản chính thức tới Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc không tham gia các trận đấu vòng loại World Cup 2022 tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng 6 tới với lý do... sợ ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Triều Tiên rời vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam gặp bất lợi vô cùng lớn

Triều Tiên rời vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam gặp bất lợi vô cùng lớn Do lo ngại đại dịch, đội tuyển Triều Tiên sẽ khoogn tham dự 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến đội tuyển Việt Nam.

ĐTQG Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA T4/2021

ĐTQG Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA T4/2021 Trên BXH FIFA mới nhất vào tháng 4/2021, ĐTQG nữ Việt Nam đã tăng một bậc lên đứng ở vị trí thứ 33 trên bảng xếp hạng và bỏ xa đại kình địch Thái Lan.

ĐTVN

QUẢNG CÁO

Phía Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã cố gắng thuyết phục phía Triều Tiên nên xem xét lại quyết định. Bởi lẽ từ giờ cho đến lúc vòng loại bắt đầu trở lại là còn khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Dẫu vậy, khả năng đội tuyển Triều Tiên đổi ý là rất thấp.

Tại bảng H, Hàn Quốc và Triều Tiên nằm cùng với nhai bên cạnh các đội tuyển Turkmenistan, Liban và Sri Lanka. Sau 5 trận đấu, đội tuyển Triều Tiên đã giành về 8 điểm vào tay và còn rất nhiều cơ hội đi tiếp.

Chắc chắn, câu chuyện các đội tuyển rút khỏi World Cup sẽ gây ảnh hưởng rất lớn để xác định các tấm vé đi tiếp của các bảng đấu còn lại. Cho đến lúc này câu hỏi được quan tâm nhất: “Liệu AFC sẽ quyết định xử thua toàn bộ các trận đấu còn lại hay hủy bỏ kết quả thi đấu của các đội bóng bỏ dở giữa chừng?

Chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ bị tác động rất lớn trong trường hợp đội tuyển Triều Tiên rời khỏi vòng loại World Cup. Rất dễ hiểu, nếu kết quả của tuyển Triều Tiên bị hủy bỏ, kết quả các trận đối đầu giữa Triều Tiên với các đội trong bảng cũng sẽ không được tính.

Theo quy định, 8 đội đứng đầu 8 bảng cùng 4 đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

Khi Triều Tiên rút lui, để đảm bảo tính công bằng giữa các bảng, các bảng khác cũng không tính thành tích đối đầu với đội đã rút lui – tức là cuối bảng.

ĐTVN

Nếu bỏ thành tích đối đầu với Indonesia, tuyển Việt Nam sẽ chỉ còn 8 điểm thay vì 11 điểm như hiện tại (Lượt đi Việt Nam thắng Indonesia 3-1). Để đi chắc chắn đi tiếp, thầy trò Park Hang Seo cần giành 6/9 điểm ở 3 lượt trận còn lại. Tuy nhiên, trong đó có 1 trận gặp Indonesia không được tính.

Do đó, Việt Nam cần giành 4/6 điểm ở 2 trận còn lại gặp UAE và Malaysia, để có thể tự định đoạt số phận. Điều này không hề đơn giản bởi cả hai đội tuyển kể trên đều là đối thủ khó chịu, đặc biệt ứng viên số 1 UAE có lợi thế sân nhà.

Mặt khác nếu Rồng Vàng rơi xuống vị trí thứ 2 sẽ phải so thành tích với 7 đội nhì bảng khác cho 4 suất đi tiếp còn lại. Tất nhiên, không có gì đảm bảo cho Việt Nam giành được tấm vé đến giai đoạn cuối cùng của vòng loại World Cup 2022.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích