đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá Việt Nam   /   Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích ấn tượng, lọt top 7 đội tuyển tiến bộ nhất thế giới

Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích ấn tượng, lọt top 7 đội tuyển tiến bộ nhất thế giới

Dựa trên tính toán của chuyên trang Football Ranking, chiến thắng trước Philippines đã giúp Đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 10,38 điểm trên BXH FIFA, dự kiến tăng 2 bậc lên hạng 113 thế giới. Ngoài ra, Đội tuyển Việt Nam còn lọt vào danh sách 7 đội tuyển tiến bộ nhất trong dịp FIFA Day vừa qua.

Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích ấn tượng, lọt top 7 đội tuyển tiến bộ nhất thế giới

Đội tuyển Việt Nam vừa có một bước tiến đáng kể trên bảng xếp hạng FIFA sau chiến thắng trước Philippines trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 bảng F Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Không chỉ vậy, thầy trò HLV Kim Sang Sik còn gây ấn tượng khi lọt top 7 đội tuyển tiến bộ nhất thế giới, tính đến thời điểm hiện tại.

Dựa trên tính toán của Football Ranking, chiến thắng trước Philippines sẽ giúp tuyển Việt Nam được cộng thêm 10,38 điểm trên BXH FIFA. Theo đó, "Những Chiến binh Sao Vàng" dự kiến sẽ tăng 2 bậc, từ hạng 115 lên hạng 113 thế giới. Thắng lợi này không chỉ giúp Đội tuyển Việt Nam cải thiện vị thế trên BXH FIFA mà còn tiếp thêm động lực cho toàn đội trước trận đấu quan trọng với Iraq.

Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích ấn tượng, lọt top 7 đội tuyển tiến bộ nhất thế giới

QUẢNG CÁO

Thành tích ấn tượng của Đội tuyển Việt Nam không chỉ dừng lại ở đó. Họ còn lọt vào danh sách 7 đội tuyển tiến bộ nhất trong dịp FIFA Day đầu tháng 6/2024. Cùng với Triều Tiên, Việt Nam là hai đại diện duy nhất đến từ châu Á có tên trong danh sách này.

Đội tuyển Triều Tiên cũng gây ấn tượng với chiến thắng trước Syria, giúp họ được cộng thêm 15 điểm và dự kiến tăng 6 bậc trên BXH FIFA. Trong khi đó, 5 đội tuyển còn lại lọt vào danh sách này đều đến từ khu vực châu Phi, bao gồm: Guinea (16,2 điểm), Ghana (15,3 điểm), Lesotho (14,8 điểm), Sudan (14,3 điểm) và Madagascar (12 điểm).

Thành tích lọt vào top 7 đội tuyển tiến bộ nhất thế giới là một minh chứng cho sự nỗ lực và tiến bộ của Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Sang Sik. Đây cũng là động lực để toàn đội tiếp tục phấn đấu, hướng đến mục tiêu xa hơn tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích