đồng hồ
Trang chủ     Sea Game 32   /   Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng bao nhiêu, chia thế nào sau SEA Games?

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng bao nhiêu, chia thế nào sau SEA Games?

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện đang dẫn đầu trong số các đội của đoàn Việt Nam tham dự SEA Games 32, nếu cộng cả tiền thưởng nhà nước và tiền thưởng nóng.

Sau khi giành HCV 4 kỳ SEA Games liên tiếp, đội tuyển bóng đá nữ trở về nước với rất nhiều giải thưởng tiền mặt và vật chất đang chờ đón. Như đã biết, sau tấm HCV SEA Games 32, đội tuyển nữ đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 2 tỷ đồng.

Hậu vệ U22 Indonesia khâu 4 mũi vì hỗn chiến

Hậu vệ U22 Indonesia khâu 4 mũi vì hỗn chiến Hậu vệ Amiruddin Bagas của U22 Indonesia phải khâu 4 mũi sau pha va chạm với một cầu thủ Thái Lan ở trận cuối SEA Games 32.

Thủ môn U22 Thái Lan đấm vào mặt cầu thủ Indonesia nhưng vẫn 'chày cối'

Thủ môn U22 Thái Lan đấm vào mặt cầu thủ Indonesia nhưng vẫn 'chày cối' Thủ thành Soponwit Rakyart của U22 Thái Lan đã phải nhận trách nhiệm vì đã không giữ được bình tĩnh, khi để cầu thủ U22 Indonesia đấm vào mặt đồng đội.

Đội tuyển nữ Việt Nam

QUẢNG CÁO

Với những trận thắng ở vòng loại và bán kết, đội tuyển nữ còn được VFF thưởng 1,6 tỷ đồng. Cộng dồn 2 khoản thưởng từ VFF, đội tuyển nữ nhận tổng cộng 3,6 tỷ đồng.

Trước đó, tại Campuchia, Một công ty cũng đã thưởng nóng cho đội tuyển nữ 200 triệu đồng. Đơn vị này cũng thưởng riêng cho cầu thủ Vũ Thị Hoa 50 triệu đồng do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Như vậy, tổng số tiền thưởng hiện tại của nhà đương kim vô địch SEA Games 32 là 3,8 tỷ đồng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Huỳnh Như và các đồng đội.

Theo quy định của nhà nước, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 25 thành viên được nhận tiền thưởng khi đạt HCV SEA Games 32. Trong đó, có 20 cầu thủ và 5 huấn luyện viên. Mỗi cầu thủ sẽ nhận được 45 triệu đồng. Mỗi HLV cũng sẽ nhận được số tiền thưởng tương ứng là 45 triệu đồng, nhưng khác với cầu thủ, các HLV chỉ thực nhận 60% số tiền này. 40% còn lại sẽ được chia cho các huấn luyện viên địa phương của các cầu thủ trong đội.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Như vậy, HLV Mai Đức Chung và 4 trợ lý mỗi người sẽ nhận 27 triệu đồng/người. 18 triệu đồng còn lại sẽ chuyển về địa phương cho các huấn luyện viên đã có công huấn luyện các cầu thủ ngay từ đầu.

Việc xác định HLV cơ bản sẽ do Tổng cục TDTT tiến hành để tránh việc khen thưởng sai người. Không chỉ đội nữ mà tất cả các đội khác cũng thực hiện theo quy định của nhà nước như đã nói ở trên.

Số tiền thưởng từ ngân sách nhà nước cho đội tuyển nữ Việt Nam là 1,125 tỷ đồng. Tổng cộng các khoản này, đội nữ sẽ nhận thưởng 4,925 tỷ đồng. Nhiều khoản tiền thưởng có thể vẫn đến từ các doanh nghiệp trong những ngày tới.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích