đồng hồ
Trang chủ     Bóng rổ   /   DeMarcus Cousins tỏ ra ưng ý trước sự ra đi James Harden

DeMarcus Cousins tỏ ra ưng ý trước sự ra đi James Harden

DeMarcus Cousins thẳng thắn chỉ trích sự bất tôn trọng đội bóng Houston Rockets của James Harden và thể hiện sự hài lòng của anh trước việc phải chia tay ngôi sao bóng rổ này. Anh khẳng định bản thân và các đồng đội của anh đã quá chán ngán với thái độ “ngôi sao” và những lời đối đáp chẳng ra sao với truyền thông.

Thái độ cư xử gây khó chịu của James Harden

Trước sự ra đi của người đồng đội Harden trong mấy tháng qua, Cousins và các đồng đội khác trong đội Houston Rockets không cho thấy một chút tiếc nuối nào với ngôi sao này. Dù chưa chính thức đến Brooklyn Nets, James Harden đã phải lắng nghe lời chỉ trích từ các đồng đội của mình về thái độ không thể chấp nhận của anh khi gia nhập đội.

Hội quân trễ, đam mê với những buổi tiệc tùng thâu đêm hay liên tục có những phát ngôn không hay về đội bóng với truyền thông là những điều chẳng mấy tốt đẹp của Harden, đến nỗi Cousins phải tuyên bố thẳng thừng không thể chịu đựng thêm một giây phút nào.

Sự ra đi của Harden là điều kiện tất yếu để Houston Rockets phát triển

“Dù ai cũng sẽ có ý kiến của riêng mình thôi nhưng rõ ràng chẳng có tý tôn trọng nào ở đây cả” - Đây là lời chỉ trích, lên án từ phía Cousins về thái độ và cách cư xử thiếu chuyên nghiệp của Harden, cho rằng anh ta không xứng đáng là một ngôi sao bóng rổ như mọi vẫn tung hô. Những hành động khinh thường đồng đội được biểu hiện rõ khi mọi yêu cầu và đòi hỏi của anh ta đều được chấp nhận, thậm chí còn trở thành “người cầm quyền” của đội bóng.

QUẢNG CÁO

Cousins cho rằng những điều mà Harden đã làm tại Houston Rockets không thể được bỏ qua.  Không thể vì một người mà tất cả 14 cầu thủ của đội phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ những lời lẽ tùy hứng của anh ta trước truyền thông. Cousins và những đồng đội của mình không đáng phải chịu những bất công như vậy, càng không thể chấp nhận một người đồng đội luôn khăng khăng rằng “đội bóng không đủ tốt và không thể thay đổi được".

Một quá trình chịu đựng lâu dài đã diễn ra tại Houston Rockets

Cousins nhấn mạnh thêm rằng, mình và đồng đội đã phải bất đắc dĩ nhún nhường trước Harden từ trước Regular Season, bắt đầu ngay từ những ngày đầu tiên của giai đoạn hội quân. Không riêng Cousins mà John Wall cũng có những bình luận tương tự với sự thở phào nhẹ nhõm: “Thật lòng mà nói thì chúng tôi không ổn lắm”.

Anh cho rằng đội bóng là tập hợp những cầu thủ có mong muốn được thi đấu ở những đẳng cấp cao và cống hiến được nhiều nhất có thể để mang chiến thắng về với đội bóng. Sự ích kỷ để mục tiêu của cá nhân lên trên mục tiêu chung của cả đội bóng sẽ làm cản trở sự phát triển của một đội bóng. Hơn bất cứ ai hết, John Wall cho rằng đội bóng của mình cần tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm và cùng chung chí hướng hơn là một ngôi sao.

Sự ra đi của James Harden - một tay ghi bàn cừ khôi của đội có thể là mất mát, nhưng phần nhiều sẽ khai màn những tháng ngày tươi đẹp mới của đội bóng. Houston Rockets hoàn toàn có thể nỗ lực tạo nên chiến tích mà không cần tới những “drama” của Harden.

Tin thể thao 247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích