đồng hồ
Trang chủ     Bóng đá   /   Danh sách 4 HLV từng dẫn dắt đội tuyển Barca có ấn tượng tốt

Danh sách 4 HLV từng dẫn dắt đội tuyển Barca có ấn tượng tốt

Barcelona là một trong những đội bóng rất mạnh được đánh giá cao trên thế giới. Nơi đây có cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới Messi. Chính vì vậy, mọi thay đổi của đội bóng luôn được truyền thông quan tâm. Ngoài các cầu thủ thì những vị HLV cũng được nhắc đến nhiều. Trong quá khứ có rất nhiều HLV từng dẫn dắt đội tuyển Barca này. Chúng ta cùng điểm qua một vài HLV sau đây.

HLV Johan Cruyff  dẫn dắt Barca 1988 -1996

HLV Johan Cruyff  dẫn dắt Barca 1988 -1996

Vị HLV dẫn dắt đội tuyển Barca đầu tiên được nhắc đến đó chính là Johan Cruyff. Ông được đánh giá là vị HLV thành công và được nhiều người ngưỡng mộ nhất khi trở thành thuyền trưởng của Barca. Ông đã dẫn dắt đội bóng từ năm 1988 cho đến tận năm 1996. Thành tích vị HLV này mang về cho đội bóng là rất nhiều.

Điểm nổi bật nhất và được nhiều người nhớ đến nhất đó chính là ông đã xây dựng một lối chơi Tiki-Taka vô cùng nổi tiếng. Nhờ lối chơi này mà Barca đã trở thành một đội bóng hàng đầu trên thế giới. 

QUẢNG CÁO

Ngoài ra, ông đã thay đổi rất nhiều về tư duy con người trong bóng đá. Với ông thì không đòi hỏi cầu thủ phải cao to mà ông chỉ cần cầu thủ đó sở hữu được kỹ thuật tốt. Ở thời đại của mình ông đã cung cấp cho nền bóng đá thế giới rất nhiều những huyền thoại bóng đá về say này.

HLV Louis Van Gaal dẫn dắt Barca từ năm 1997 -2003

HLV Louis Van Gaal dẫn dắt Barca từ năm 1997 -2003

Một trong những vị HLV trong danh sách những HLV từng dẫn dắt đội tuyển Barca luôn gây được ấn tượng tốt với người hâm mộ đó chính là Louis Van Gaal. ông là thuyền trưởng của đội bóng trong nhiều năm thi đấu. Khác với Johan Cruyff ông lại hướng đội bóng của mình đá bóng theo kiểu bóng đá tổng lực.jjtrgyyjdfxtcd46

Chính vì vậy, ngay từ đầu tiếp quản đội bóng ông đã bắt tay ngay vào công việc hướng đến lối chơi này. Chính ông là người đã đưa Barca đứng dậy sau những cú trượt dốc dài. Ông đã giành được cho đội bóng rất nhiều những thành tựu khác nhau.

HLV Pep Guardiola dẫn dắt Barca năm 2008 - 2012

HLV Pep Guardiola dẫn dắt Barca năm 2008 - 2012

Một vị HLV vô cùng nổi tiếng đã luôn gây được tiếng vang lớn đối với nền bóng đá của Barca lúc bấy giờ. Ông đã bắt đầu tiếp nhận làm HLV của đội bóng từ năm 2008 cho đến năm 2012. Đây chính là khoảng thời gian huy hoàng nhất của bóng đá Barcelona.

Nhờ có Pep Guardiola mà đội bóng Barca đã trở thành một đé chế bóng đá mà đối thủ nào nghe tên thôi cũng đã đủ sợ hãi. Để làm nên thành công của đội bóng ông đã tiếp tục triển khai lối bóng đá Tiki Taka mà HLV Johan Cruyff để lại. Bởi, chính Barca là ông vua của loại bóng đá này.

Thời của ông cũng rất may mắn khi có được những cái tên bóng đá triển vọng nhất như Messi, Pique hay Iniesta…. Trong suốt quãng thời gian dẫn dắt đội bóng thì ông đã mang về cho đội bóng rất nhiều các danh hiệu khác nhau. Và danh hiệu cuối cùng ông danh cho đội bóng trước khi ông rời đi đó chính là Cúp nhà vua.

HLV Luis Enrique 

HLV Luis Enrique cũng là HLV từng dẫn dắt Barca có được ấn tượng tốt

Nhắc đến HLV của Barca thì Luis Enrique sẽ là một cái tên không bao giờ được bỏ qua. Ông đã đem lại cho đội bóng rất nhiều những danh hiệu khác nhau. Cũng như nhiều vị HLV khác đã từng dẫn dắt Barca thì ông vẫn vận dụng lối đá sở trường của đội bóng đó là Tiki Taka và kết hợp với đó là kiểm soát phản công. Với lối đá này ông đã làm cho tên tuổi đội bóng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, ông đã mâu thuẫn với ban lãnh đạo của đội bóng và ông lựa chọn ra đi. Mỗi HLV đều đem đến những sức mạnh khác nhau cho đội bóng. Cho đến hiện nay Barca vẫn là đội bóng mạnh khiến các đối thủ phải sợ hãi.

 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích