đồng hồ
Trang chủ     World Cup 2022   /   Bàn thắng gây tranh cãi của Nhật khiến Đức bị loại

Bàn thắng gây tranh cãi của Nhật khiến Đức bị loại

Nhật Bản đã gây sốc khi đánh bại Tây Ban Nha để chính thức đặt chân vào vòng loại trực tiếp, tuy nhiên chiến thắng này của “Samurai xanh” lại không thuyết phục xuất phát từ một pha bóng “đánh lừa” cả VAR.

Tưởng chừng như các học trò của Luis Enrique sẽ dễ dàng hạ gục Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng bảng E, khi mở tỷ số từ sớm vào phút 11. Đó cũng là diễn biến tương tự với tuyển Đức khi họ chạm trán với Costa Rica cùng giờ.

Kết quả Nhật bản vs Tây Ban Nha: Những chiến binh Samurai xanh viết nên câu chuyện cổ tích 

Kết quả Nhật bản vs Tây Ban Nha: Những chiến binh Samurai xanh viết nên câu chuyện cổ tích  Sau cơn địa chấn với chiến thắng 2-1 trước Đức, người Nhật tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích trước Gã khổng lồ Tây Ban Nha.

Kết quả Costa Rica vs Đức: Thắng nhưng không đủ

Kết quả Costa Rica vs Đức: Thắng nhưng không đủ Kết quả Costa Rica vs Đức hôm nay 1/12 World Cup 2022. Bất chấp sở hữu 3 điểm trước đối thủ nhưng Đức vẫn phải ngậm ngùi nói lời chia tay World Cup 2022.

Bàn thắng gây tranh cãi của Nhật khiến Đức bị loại - Ảnh 1

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên, Nhật Bản đã có một màn lội ngược dòng ấn tượng sau giờ nghỉ, bắt đầu từ bàn thắng gỡ hòa của Ritsu Doan và pha lập công lật ngược tình thế của Ao Tanaka. Đáng chú ý, bàn thắng này bắt đầu từ một quả tạt đã đưa bóng đi qua vạch vôi, tức tình huống đó sẽ kết thúc bằng một quả phát bóng cho Tây Ban Nha.

Khi đó, trọng tài Victor Gomes đã cho rằng bóng đi ra ngoài trước thời điểm Tanaka ghi bàn, nhưng tổ VAR lại thay đổi quyết định này với lý do bóng còn trên vạch vôi cách vài milimet trước khi Kaoru Mitoma kéo bóng trở lại.

Bàn thắng gây tranh cãi của Nhật khiến Đức bị loại - Ảnh 2

Tình huống này hiện đang gây ra rất nhiều tranh cãi bởi không chỉ khiến người ta nghi ngờ sự chính xác của công nghệ áp dụng trong bóng đá, mà còn góp phần khiến cho Đức bị loại khỏi World Cup 2022 dù giành chiến thắng 4-2 trước Costa Rica, khi Die Mannschaft chỉ cán đích tại vị trí thứ 3 với 4 điểm, ngang Tây Ban Nha nhưng kém về hiệu số phụ. Trong khi đó, Nhật Bản xuất sắc vươn lên đứng đầu bảng.

Một số người đã bình luận trên MXH rằng: “Chắc chắn đây là thất bại của VAR, có vẻ họ đang giúp Nhật Bản vượt qua vòng bảng”,

Không thể tin được VAR lại công nhận bàn thắng của Nhật Bản, bóng đã đi ra ngoài rồi mà”,

Có vẻ như Tây Ban Nha cố tình bắt tay với Nhật Bản để giúp Đức về nước vậy, thậm chí những bình luận viên của trận đấu đều cho rằng bóng đã đi qua vạch vôi”.

Bàn thắng gây tranh cãi của Nhật khiến Đức bị loại - Ảnh 3

Theo Thể Thao Số 247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích